Lộ diện video khoe sức mạnh đồ họa 'khó tin' của Playstation 5, ai xem xong cũng khó phân biệt được đâu là ranh giới thực ảo

Anh Việt , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn demo của Unreal Engine 5 chạy trên Playstation 5 mang đến cái nhìn rõ ràng nhất về sức mạnh đồ họa 'siêu cấp vô địch' của hệ console sắp ra mắt này

Đối với bất kỳ nhà phát triển game, chuyện cân nhắc lựa chọn engine đồ họa nào trước khi tiến hành sản xuất game luôn là một công việc quan trọng. Trong số những engine đồ họa đang có mặt trên thị trường, thương hiệu Unreal Engine của Epic Games luôn là một trong những lựa chọn được quan tâm nhất.

Vào hôm qua, Epic Games đã tung ra đoạn demo giới thiệu Unreal Engine 5 – phiên bản mới nhất của Unreal Engine hiện đang được phát triển nhằm tận dụng sức mạnh đồ họa của thế hệ console next gen chuẩn bị ra mắt. Theo tiết lộ của Epic Games, đoạn demo này chạy hoàn toàn theo thời gian thực trên Playstation 5 và không hề được dựng sẵn.

Đoạn demo chạy thời gian thực trên PS5 của Unreal Engine 5

Nhờ sức mạnh phần cứng của PS5, đoạn demo phô diễn những công nghệ đồ họa mới nhất hiện nay, bên cạnh phần chuyển động của người và vật vô cùng chân thực. Ngay khi vừa ra mắt, đoạn demo Unreal Engine 5 cũng đã nhanh chóng ‘tạo sóng’ trên các mạng xã hội như Facebook, Reddit hay Twitter, thu về hàng nghìn lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ lẫn những nhà phát triển game.

Lộ diện video khoe sức mạnh đồ họa khó tin của Playstation 5, ai xem xong cũng khó phân biệt được đâu là ranh giới thực ảo - Ảnh 2.

Dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào cuối 2021, Unreal Engine 5 sẽ hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra các tựa game đa nền trên PC, Mac, iOS, Android, PS5 và Xbox Series X.

Epic Games cũng nhấn mạnh hãng đang làm việc chặt chẽ với Sony để Unreal Engine 5 có thể tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng đặc biệt của PS5.

"Sony đã tạo ra một hệ máy có kiến trúc phần cứng thực sự tuyệt vời’, CEO Tim Sweeney của Epic Games dành lời khen ngợi cấu hình của PS5, vốn trang bị CPU 8 nhân kiến trúc Zen 2 cùng GPU tùy biến dựa trên kiến trúc RDNA 2 của AMD. Đặc biệt, GPU này của AMD cũng sẽ hỗ trợ công nghệ Ray-tracing, tương tự như dòng card đồ họa RTX của Nvidia trên PC, theo xác nhận của Sony. Bên cạnh đó, thế hệ Playstation mới nhất trang bị tới 16GB RAM GDDR6, so với 8GB GDDR5 trên PS4.

Lộ diện video khoe sức mạnh đồ họa khó tin của Playstation 5, ai xem xong cũng khó phân biệt được đâu là ranh giới thực ảo - Ảnh 3.

Ngoài ra, CEO của Epic Games cũng dành nhiều lời có cánh cho mẫu SSD thế hệ mới tích hợp trên PS5, khi cho rằng "công nghệ lưu trữ trên PS5 vượt xa mọi công nghệ hiện có trên PC hiện nay". 

Theo đó, PS5 sẽ sử dụng 1 ổ SSD tùy chỉnh có dung lượng lên tới 825GB. Đây là SSD chuẩn NVME, có tốc độ đọc dữ liệu tối đa lên tới 5,5GB/s, thay thế hoàn toàn cho ổ cứng HDD truyền thống vốn có tốc độ rất chậm từng trang bị trên PS3 và PS4.

Theo Sony, ổ SSD với hiệu năng đọc/ghi dữ liệu tốc độ cao trên PS5 sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi để game tải dữ liệu xuống chỉ còn vài chục giây, hay thậm chí vài giây. Việc load game ‘gần như tức thì’ này giúp giải phỏng bớt rất nhiều công việc của các nhà phát triển, cho phép họ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào việc tối đa hóa chất lượng hình ảnh của game.

Tham khảo The Verger

NỔI BẬT TRANG CHỦ