Lộ hình ảnh thiết kế cho thấy Galaxy Note 9 sẽ có viền mỏng hơn cả Note 8, kiên quyết nói không với "tai thỏ"

Z-Lion,  

Bên cạnh đó, nhiều khả năng Galaxy Note 9 sẽ sở hữu thân máy ngắn hơn nhưng màn hình lại to hơn một chút so với người tiền nhiệm.

Thị trường smartphone đã bắt đầu sôi động trở lại trong vài tháng vừa qua với sự ra mắt của hàng loạt flagship đến từ nhiều tên tuổi lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, như thường lệ, khoảng thời gian 6 tháng cuối năm sẽ sân chơi riêng dành cho hai thế lực lớn nhất làng di động hiện nay: Samsung và Apple.

Mặc dù Samsung đã sớm ra mắt bộ đôi Galaxy S9/S9 vào cuối tháng 2 vừa qua, nhưng khó có thể phủ nhận Galaxy Note 9 mới là quân bài quan trọng nhất giúp nhà sản xuất Hàn Quốc này duy trì sức cạnh tranh với đối thủ. Tuy nhiên, đã không ít người cho rằng Note 9 sẽ tiếp tục gây “nhàm chán” khi kế thừa thiết kế từ người tiền nhiệm Note 8 cùng một chút nâng cấp về cấu hình và camera, giống như cách mà họ đã áp dụng với S9/S9 .

Thế nhưng mới đây, tài khoản Twitter Ice Universe đã bất ngờ đăng tải hình ảnh tấm bảo vệ màn hình của Galaxy Note 9, phần nào xóa tan tin đồn trên. Và cũng cần phải lưu ý rằng, Ice Universe đã nhiều lần tiết lộ những thông tin cực kì chính xác về rất nhiều sản phẩm chưa ra mắt của Samsung, Apple cũng như một số nhà sản xuất khác.

Lộ hình ảnh thiết kế cho thấy Galaxy Note 9 sẽ có viền mỏng hơn  cả Note 8, kiên quyết nói không với tai thỏ - Ảnh 1.

Tấm bảo vệ màn hình của Galaxy Note 9 đã bất ngờ lộ diện trên Twitter Ice Universe.

Từ hình ảnh trên, chúng ta có thể tạm thời khẳng định Galaxy Note 9 vẫn sẽ sở hữu màn hình vô cực Infinity Display theo đúng xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó, phần viền trên và dưới của điện thoại có vẻ như đã được thiết kế mỏng hơn so với dòng tiền nhiệm, cùng với 4 góc được bo tròn tinh tế. Ngoài ra, phần viền trên cũng chứa rất nhiều loại cảm biến khác nhau, và quan trọng nhất là không hề có “tai thỏ” giống như đại đa số flagship Android đã ra mắt trong nửa đầu năm nay.

Lộ hình ảnh thiết kế cho thấy Galaxy Note 9 sẽ có viền mỏng hơn  cả Note 8, kiên quyết nói không với tai thỏ - Ảnh 2.

Galaxy Note 9 sẽ sở hữu viền màn hình mỏng hơn người tiền nhiệm Note 8, nói không với "tai thỏ".

Với phần viền mỏng hơn Galaxy Note 8, có thể thấy Samsung vẫn sẽ áp dụng như nguyên tắc thiết kế của Galaxy S9/S9 cho Note 9: Tối đa hóa diện tích màn hình và tối thiểu hóa kích thước của thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khả năng kích thước thực của Note 9 sẽ nhỏ hơn người tiền nhiệm, nhưng lại sở hữu màn hình rộng hơn một chút. Khi mà xu hướng màn hình lớn đang lên ngôi thì thì mỗi milimet thêm vào đều mang một ý nghĩa rất quan trọng.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Galaxy Note 9 sẽ được trang bị màn hình 6.38 inch, lớn hơn một chút so với Note 8 (6.3 inch). Nhiều khả năng Samsung sẽ chính thức trình làng flagship này vào ngày 9/8 tới đây, khoảng 1 tháng trước sự kiện ra mắt thường niên của Apple.

Lộ hình ảnh thiết kế cho thấy Galaxy Note 9 sẽ có viền mỏng hơn  cả Note 8, kiên quyết nói không với tai thỏ - Ảnh 3.

Note 9 sẽ thân máy ngắn hơn một chút so với Note 8?

Mặt khác, gần như chắc chắn Apple sẽ giới thiệu 3 dòng iPhone riêng biệt trong năm nay, bao gồm iPhone Xs với màn OLED 5.8 inch - phiên bản nâng cấp của iPhone X, iPhone Xs Plus màn OLED 6.5 inch và một dòng iPhone giá rẻ (iPhone 9) với màn LCD 6.1 inch. Đây chính là đội hình sẽ đối đầu trực tiếp với Samsung và Galaxy Note 9, cùng với S9/S9 để quyết định ai mới là nhà sản xuất smartphone hàng đầu trong năm 2018.

Theo BGR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày