Tin đồn: Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note 9 vào ngày 9/8, tiếp tục tập trung nâng cấp camera

Z-Lion,  

Galaxy Note 9 sẽ sở hữu những đặc điểm thiết kế tương tự người tiền nhiệm Note 8 cùng những cải tiến đáng kể về khả năng quay phim, chụp ảnh.

Hệ thống camera cùng khả năng quay phim, chụp ảnh đang trở thành một trong những tính năng quan trọng bậc nhất trên thị trường smartphone hiện nay. Vì thế, cũng không có gì bất ngờ khi mới đây, một nguồn tin cho rằng Samsung sẽ tiếp tục tập trung nâng cấp camera cho Galaxy Note 9 (tên chưa chính thức) và sẽ ra mắt siêu phẩm này vào ngày 9/8 tới. Điều đó cũng vô cùng hợp lý với chiến lược nâng tầm camera trên smartphone mà nhà sản xuất Hàn Quốc đã thực hiện với bộ đôi flagship Galaxy S9/S9 hồi đầu năm nay.

Theo nguồn tin này cho biết, Note 9 sẽ tiếp tục thừa hưởng thiết kế từ người tiền nhiệm Note 8, nhưng lại sở hữu phần cứng mạnh hơn với bộ vi xử lý mới đến từ Qualcomm. Sự kiện ra mắt sản phẩm của Samsung sẽ diễn ra tại New York, Mỹ vào ngày 9/8, sớm hơn khoảng 2 tuần so với hàng năm. Tuy nhiên, kế hoạch này hoàn toàn có thể thay đổi và Samsung cũng chưa có bất cứ phản hồi chính thức nào về tin đồn trên.


Giống như bộ đôi Galaxy S9/S9 , Samsung sẽ tiếp tục tập trung nâng cấp hệ thống camera trên Note 9.

Giống như bộ đôi Galaxy S9/S9 , Samsung sẽ tiếp tục tập trung nâng cấp hệ thống camera trên Note 9.

Theo dữ liệu của IDC cho biết, sau khi kết thúc 3 tháng đầu năm 2018, Samsung hiện đang nắm giữ 23% thị phần smartphone, vượt trội hơn so với con số 16% của “đối thủ truyền kiếp” Apple. Cuối tháng 2 vừa qua, Samsung cũng đã trình làng bộ đôi flagship Galaxy S9/S9 với những cải tiến đáng kể về camera và được người tiêu dùng đón nhận khá tích cực.

Trong khi đó, dòng Galaxy Note thường có kích thước lớn hơn so với Galaxy S và được coi là chiếc phablet hoàn thiện nhất hiện nay, cực tiện lợi đối với những người dùng chỉ thích sử dụng 1 thiết bị duy nhất. Smartphone màn hình lớn cũng đang dần trở thành một xu hướng nổi trội và thu hút rất nhiều nhà sản xuất lớn trên thế giới.


Galaxy Note 9 sẽ kế thừa thiết kế từ người tiền nhiệm Note 8, tiếp tục đẩy mạnh xu hướng smartphone màn hình lớn.

Galaxy Note 9 sẽ kế thừa thiết kế từ người tiền nhiệm Note 8, tiếp tục đẩy mạnh xu hướng smartphone màn hình lớn.

Ví dụ như Apple, từng rất phản đối xu hướng này, cũng đã phải thay đổi suy nghĩ và cho ra mắt iPhone 6 Plus với màn hình 5.5 inch vào năm 2014. Mới đây, nhiều nguồn tin, trong đó bao gồm cả “ông đồng” Ming-chi Kuo, cũng dự đoán “táo khuyết” sẽ trình làng dòng iPhone lớn nhất từ trước đến nay với màn hình OLED 6.5 inch, có tên iPhone X Plus (tên chưa chính thức).

Bên cạnh kế hoạch nâng cấp camera cho Galaxy Note 9, Samsung cũng đang tích cực đẩy mạnh dòng sản phẩm loa thông minh sử dụng trợ lý ảo “cây nhà lá vườn” Bixby. Đây được xem là chiến lược giúp nhà sản xuất Hàn Quốc cạnh tranh với Echo của Amazon và HomePod của Apple, hai trong số những sản phẩm loa thông minh hàng đầu hiện nay.

Theo Bloomberg

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ