Lo ngại virus viêm phổi lạ bùng phát, Huawei hoãn Hội nghị nhà phát triển

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei không phải công ty duy nhất chịu ảnh hưởng từ đợt bùng phát virus viêm phổi lạ tại Vũ Hán hiện nay.

Theo thông báo mới của Huawei, hội nghị nhà phát triển của công ty đã phải hoãn lại vì các biện pháp phòng ngừa việc bùng phát virus corona tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo kế hoạch ban đầu, hội nghị nhà phát triển HDC.Cloud 2020 sẽ diễn ra tại Thâm Quyến từ ngày 11 đến 12 tháng Hai, nhưng buộc phải hoãn lại và lùi sang ngày 27-28 tháng Ba tới đây. Cho đến nay, 17 người được xác nhận đã bị chết do chủng virus giống SARS này.

Hội nghị này dành cho doanh nghiệp và được xem như sự kiện chính của Huawei dành cho các nhà phát triển IT khi công ty dự định chia sẻ các chi tiết liên quan đến những bộ xử lý mà họ phát triển cho đám mây như Kunpeng và Ascend.

Lo ngại virus viêm phổi lạ bùng phát, Huawei hoãn Hội nghị nhà phát triển - Ảnh 1.

Huawei chắc chắn không phải công ty duy nhất chịu ảnh hưởng vì loại virus viêm phổi mới bùng phát tại thành phố Vũ Hán. CEO Foxconn, ông Terry Gou đã cảnh báo nhân viên của mình không du lịch đến Trung Quốc Đại lục trong đợt Tết năm nay. Toàn bộ thành phố Vũ Hán với 11 triệu dân đã bị phong tỏa vào sáng nay khi các sân bay và nhà ga đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Vẫn chưa rõ về hiệu quả của biện pháp ngăn chặn này. Gauden Galea, đại diện của WHO tại Trung Quốc nói với hãng AP rằng: "Theo hiểu biết của tôi, việc cố gắng phong tỏa một thành phố 11 triệu là một điều rất mới mẻ đối với khoa học. Nó chưa từng được xem như một biện pháp y tế công cộng trước đây. Ở giai đoạn này, chúng tôi cũng không thể nói trước nó có hiệu quả hay không."

Tham khảo The Verge

NỔI BẬT TRANG CHỦ