Loại chocolate mới đầu tiên trong suốt 80 năm qua có màu hồng ngọc tự nhiên

Nostalgia Spiderum , Theo Trí Thức Trẻ

Trong những thập kỷ qua, chocolate chắc hẳn không còn là một món lạ với những màu sắc quen thuộc như đen, nâu, hoặc là trắng. Còn màu hồng thì sao? Điều này tưởng chừng vô lý nhưng có thật, một loại chocolate mới đầi tiên trong suốt 80 năm qua đã được tạo ra, và nó có màu hồng tự nhiên.

Những chuyên gia chế biến chocolate người Thụy Điển đã thêm một màu sắc mới cho những màu chocolate hiện có trên thế giới. Đó là hồng ngọc, thơm mùi hương trái cây. Chiêm ngưỡng loại chocolate này, người ta có cảm giác như thể chúng được cho ra lò bởi một cỗ máy trăm năm, có khả năng biến mọi thứ xung quanh thành màu hồng vậy. Theo như lời giới thiệu, "Ruby Chocolate" được tạo ra bằng nguyên liệu tự nhiên, là loại mới nhất kể từ khi hãng Nestle tạo ra chocolate trắng ở thời điểm 80 năm trước.


Chocolate màu hồng ngọc được chế biến bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Chocolate màu hồng ngọc được chế biến bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

Sản phẩm mang sắc hồng này đến từ những phòng thí nghiệm của Barry Callebaut AG, hãng chế biến ca cao lớn nhất thế giới. Mặc dù, màu sắc của nó dường như thiên về hồng nhiều hơn là đỏ, tuy nhiên, những người làm nên chúng vẫn muốn gắn tên gọi "Ruby" (hồng ngọc) với sản phẩm mới này.

Ruby Chocolate

Tên gọi "Ruby" đến từ hạt cacao hồng ngọc, một loại trái màu đỏ, có thể đem đến sắc hồng rất khác biệt cho món chocolate. Sau một thập niên phát triển, Barry Callebaut đã nghĩ ra một phương pháp để sử dụng được màu sắc và hương vị của hạt này vào việc chế biến chocolate mà không cần phải sử dụng chất phụ gia. Có thể bạn đã biết tới bột cacao nhuộm đỏ, tuy nhiên, màu sắc của loại chocolate hồng ngọc đặc biệt này hoàn toàn tự nhiên.


Loại chocolate hồng đặc biệt này đã được giới thiệu trong một sự kiện tại Thượng Hải, Trung Quốc

Loại chocolate hồng đặc biệt này đã được giới thiệu trong một sự kiện tại Thượng Hải, Trung Quốc

Chocolate màu hồng không chỉ thu hút sự chú ý bởi bề ngoài của nó mà còn là hương vị thơm mùi trái cây, dịu nhẹ, gợi chút hương quả mọng. CEO của hãng Barry Callebaut, Antoine de Saint-Affrique đã chia sẻ với báo Bloomberg rằng: "Loại chocolate này rất tự nhiên, bắt mắt, mang trong nó sự gợi cảm, nói một cách riêng tư, nhưng nó vẫn giữ lại được tính thuần chất, đích thực của chocolate".

Loại chocolate mới đầy quyến rũ này đã được bật mí tại một sự kiện tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 5/9 vừa qua nhưng không rõ nó đã cập bến các cửa hàng tạp hóa địa phương hay chưa. Quả thực, màu sắc đầy mộng mơ của chocolate hồng ngọc không khỏi khiến người ta muốn thưởng thức ngay.

NỔI BẬT TRANG CHỦ