Loạt siêu phẩm Apple chuẩn bị ra mắt, có thêm một phiên bản iPhone mới

  Huỳnh Duy, Thể Thao Văn Hóa 

  Đến hẹn lại lên, Apple được cho là sẽ trình làng ít nhất 3 sản phẩm trong sự kiện mùa Xuân 2023, bao gồm MacBook Air 15 inch, Mac Pro mới và tùy chọn màu iPhone 14 mới.

  Đến hẹn lại lên, Apple được cho là sẽ trình làng ít nhất 3 sản phẩm trong sự kiện mùa Xuân 2023, bao gồm MacBook Air 15 inch, Mac Pro mới và tùy chọn màu iPhone 14 mới.

  MacBook Air 15 inch

  Loạt siêu phẩm Apple chuẩn bị ra mắt, có thêm một phiên bản iPhone mới - Ảnh 1.

  Chuỗi cung ứng của Apple đã bắt đầu sản xuất tấm nền màn hình cho MacBook Air 15,5 inch mới vào tháng 2, theo nhà phân tích Ross Young, người từng tiết lộ không ít tin đồn chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple trong vài năm qua.

  Young tin rằng, phiên bản MacBook Air mới sẽ ra mắt vào đầu tháng 4 hoặc có thể diễn ra sớm hơn. Apple thường công bố các sản phẩm mới vào tháng 3 tại một sự kiện hoặc thông cáo báo chí trên trang web Apple Newsroom. Chẳng hạn, vào tháng 4 năm 2021, Apple đã tổ chức sự kiện giới thiệu iMac, iPad Pro, Apple TV và AirTag mới, cùng với một màu tím cho iPhone 12 và iPhone 12 mini.

  Tùy chọn kích thước màn hình 15 inch mới sẽ là tùy chọn lớn nhất từ trước đến nay cho MacBook Air. Phiên bản MacBook Air hiện tại có màn hình 13,6 inch và trước đó là 11 inch trong nhiều năm. Nguồn tin cho biết, MacBook Air mới dự kiến vẫn sẽ được trang bị màn hình LCD, vì model đầu tiên có màn hình OLED dự kiến sẽ không ra mắt cho đến năm 2024.

  Giống như MacBook Air 13 inch, model 15 inch sẽ được trang bị chip M2. Apple cho biết chip M2 có CPU nhanh hơn tới 18%, GPU nhanh hơn tới 35% và Neural Engine nhanh hơn tới 40% so với chip M1.

  Mac Pro mới

  Loạt siêu phẩm Apple chuẩn bị ra mắt, có thêm một phiên bản iPhone mới - Ảnh 2.

  Mac Pro tiếp theo sẽ được trang bị chip M2 Ultra sắp ra mắt của Apple, điều này sẽ khiến nó trở thành mẫu máy Mac nhanh nhất từ trước đến nay, theo Mark Gurman từ Bloomberg. Ông tin rằng Mac Pro mới sẽ có thiết kế giống như mẫu 2019, nhưng bộ nhớ RAM sẽ được nâng cấp. Chip "M2 Extreme" cao cấp hơn cho máy tính dường như sẽ không xuất hiện.

  Vào tháng 1, Gurman cho biết Apple đang thử nghiệm nội bộ Mac Pro mới chạy macOS 13.3, sẽ được phát hành công khai vào mùa Xuân này. Do đó, có khả năng Apple sẽ phát hành cả Mac Pro và macOS 13.3 vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay.

  Tuy nhiên, vẫn chưa có khung thời gian xác định cho việc phát hành trong năm nay, vì vậy vẫn có khả năng Mac Pro mới sẽ được công bố tại WWDC 2023 vào tháng 6 hoặc muộn hơn trong năm.

  iPhone 14 màu mới

  Loạt siêu phẩm Apple chuẩn bị ra mắt, có thêm một phiên bản iPhone mới - Ảnh 3.

  Theo thông lệ hàng năm, Apple thường tung ra một phiên bản màu mới cho các dòng iPhone vào mùa Xuân. Động thái này nhằm kích cầu người dùng sau khoảng thời gian ra mắt thế hệ iPhone mới. Đây cũng là chiến lược để iPhone tiếp tục duy trì sức hút khi hàng loạt mẫu điện thoại Android được ra mắt vào đầu năm.

  Năm ngoái, Apple đã giới thiệu phiên bản màu Green của iPhone 13 và iPhone 13 mini vào tháng 3. Cùng thời điểm, bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng được bổ sung màu Alpine Green. Trước đó, vào tháng 4 năm 2021, Apple cũng giới thiệu phiên bản màu tím của iPhone 12 và iPhone 12 mini.

  Nguồn tin của 9to5Mac cho biết Apple đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản màu vàng cho iPhone 14 và 14 Plus vào mùa xuân năm nay, sớm nhất ngay trong tháng 3. Thông tin này cũng được trang Macotakara của Nhật Bản dẫn lại từ tài khoản Setsuna Digital chia sẻ trên Weibo.

  MacRumors cũng cho biết thêm, nhiều nguồn tin cho rằng, đội ngũ Quan hệ công chúng của Apple (PR) đang lên phương án cho một cuộc họp vào tuần tới. Dự kiến, nội dung cuộc họp sẽ xoay quanh những công bố sắp tới cho phiên bản màu mới của iPhone 14.

  Tham khảo MacRumors

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ