Logan Paul nhận mình là "Flat-earther", sẵn sàng đến Nam Cực để chứng minh Trái đất phẳng

Long.J,  

"Xin mời."

Phim tài liệu về Trái đất phẳng của Youtuber tai tiếng Logan Paul đã lên sóng, trong đó, gã tự nhận mình là người tin vào thuyết âm mưu nói trên, sẽ thực hiện chuyến đi đến Nam Cực để tự kiểm chứng.

Bộ phim mới nhất của Paul, có tựa đề "Trái đất phẳng: tới rìa và trở lại" - cho thấy gã đã tham dự Hội nghị Quốc tế về Trái đất phẳng 2018 ở Denver, Colorado. Paul còn nói với đám đông: "Tôi không xấu hổ khi nói tên mình là Logan Paul và tôi nghĩ rằng mình là người tin rằng Trái đất phẳng."

Theo Forbes, Paul muốn đi sâu hơn vào chi tiết nên đã thảo luận về hình dạng của Trái đất với người sáng lập hội nghị Robbie Davidson.

"Nếu tôi định ghi tên mình lên đó [với tư cách là người ủng hộ Trái đất phẳng], tôi muốn biết sự thật," gã giải thích.

Logan Paul nhận mình là Flat-earther, sẵn sàng đến Nam Cực để chứng minh Trái đất phẳng - Ảnh 1.

"Một số nhà khoa học giỏi nhất không thể giải thích được lực hấp dẫn; Neil Degrasse Tyson, Bill Nye, cuối cùng, họ có biết không?"

"Tôi muốn tự mình khám phá và giữ một tinh thần cởi mở. Có một sự kỳ thị dành cho những 'Flat-earther và tôi muốn biết sự thật."

Paul tiếp tục nói với Davidson rằng, anh ta sẽ vui vẻ bắt đầu cuộc hành trình đến Nam Cực để xác nhận - hoặc bác bỏ lý thuyết Trái đất phẳng.

Trong video quảng cáo cho bộ phim mới, Paul đã đứng trực diện với một nhóm 'Flat-earther' và hỏi: "Các anh có thừa nhận rằng các hành tinh khác đều tròn không?"

Một người đàn ông trả lời: "Tôi còn không thừa nhận các hành tinh khác là các hành tinh."

...

Mặc dù có rất nhiều, rất nhiều bức ảnh cho thấy hành tinh của chúng ta tròn và nhiều nhà khoa học đã đánh sập lý thuyết Trái đất phẳng - có một số ít những kẻ "làm sao đó" vẫn đinh ninh Trái đất này phẳng, phẳng như một cái bánh kếp.

Hơi buồn một chút, YouGov từng thực hiện thăm dò trên 8215 người trưởng thành ở Mỹ, 84% trong đó tin rằng Trái đất tròn. Số còn lại không tin hoặc bắt đầu nghi ngờ Trái đất phẳng...

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ