Logitech C922 Pro Stream: Webcam lý tưởng dành cho streamer chuyên nghiệp

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ
Logitech C922 Pro Stream: Webcam lý tưởng dành cho streamer chuyên nghiệp

Nếu bạn là một người dùng bình thường và cần một chiếc webcam chỉ để video call, số tiền dành cho Logitech C922 Pro Stream là quá lãng phí. Nhưng, nếu bạn là một streamer, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu và rất đáng để bạn đầu tư.

Webcam là một thiết bị ngoại vi mà không mấy người dùng thời nay nghĩ đến chuyện mua khi xây dựng máy tính. Sự bùng nổ của các thiết bị như laptop hay smartphone với camera được tích hợp sẵn khiến cho việc sở hữu thêm một chiếc webcam là thật sự thừa thãi, đặc biệt khi nhu cầu video call không thật sự cao.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của game online và các nền tảng chia sẻ/livestream video như Youtube, Twitch hay Facebook đã khiến cho một "nghiệp" mới được tạo thành, đó là streamer. Và, một chiếc webcam phục vụ việc ghi hình bản thân trước máy tính là điều tối quan trọng với mọi streamer. Hiện nay có một số giải pháp phần mềm cho phép tận dụng camera điện thoại thành webcam, tuy nhiên một chiếc webcam chuyên dụng sẽ vẫn là sự lựa chọn khả dĩ hơn nhờ tính ổn định, tiện lợi và dễ sử dụng.

Logitech C922 Pro Stream ngay từ tên gọi đã cho thấy đây không phải là một chiếc webcam dành cho người với nhu cầu video call thông thường, mà là dành cho đối tượng streamer chuyên nghiệp. Đây cũng là phiên bản kế nhiệm của chiếc C920, vốn từng "làm mưa làm gió" trước đó trong giới streamer.

Logitech C922 Pro Stream: Webcam lý tưởng dành cho streamer chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Một chiếc webcam thông thường, cũng đến từ thương hiệu Logitech chỉ có giá khoảng vài trăm nghìn. Nhưng, C922 lại đắt hơn gấp nhiều lần, lên đến 2.5-3 triệu đồng. Vậy khác biệt nằm ở đâu? Đó chính là chất lượng hình ảnh và âm thanh.

Logitech C922 Pro Stream: Webcam lý tưởng dành cho streamer chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Nếu như những chiếc webcam giá rẻ chỉ hỗ trợ quay ở độ phân giải VGA (640x480), thì C922 là Full HD 1080p hoặc 720p 60fps. Rất nhiều streamer hiện nay ưu tiên stream 720p60 thay vì 1080p30 do đem lại chuyển động mượt mà hơn, đặc biệt là với các game FPS. Một số tính năng khác của C922 giúp cải thiện chất lượng hình ảnh bao gồm lấy nét tự động (autofocus), giảm tình trạng nháy (flicker) do ánh sáng nhân tạo... Nó cũng được tối ưu hóa với phần mềm XSplit thường được giới streamer sử dụng.

Một tính năng khác được Logitech nhấn mạnh trên C922 là thay thế phông nền (background replacement) thông qua phần mềm Personify đi kèm. Tính năng này có thể tách chủ thể khỏi phông nền và thay thế bằng một phông nền khác do người dùng tùy chọn.

Không chỉ hình ảnh, âm thanh cũng là một yếu tố được Logitech chú trọng, khi nó được trang bị hệ thống mic kép ở hai bên. Tuy nhiên, người dùng vẫn được khuyến cáo nên sử dụng mic kèm tai nghe để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Logitech C922 Pro Stream: Webcam lý tưởng dành cho streamer chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Người dùng có thể gắn C922 Pro Stream ở trên màn hình như những chiếc webcam khác. Tuy nhiên, đi kèm chiếc webcam này còn là một chiếc tripod, cho phép nó có thể đứng lên mặt bàn và giúp người dùng thoải mái hơn trong việc điều chỉnh góc quay phù hợp.

Logitech C922 Pro Stream: Webcam lý tưởng dành cho streamer chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Logitech C922 Pro Stream: Webcam lý tưởng dành cho streamer chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Nhìn chung, nếu bạn là một streamer và chất lượng hình ảnh là thứ mà bạn thật sự quan tâm, C922 Pro Stream chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu và rất đáng để bạn đầu tư.

NỔI BẬT TRANG CHỦ