Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không?

  Durian,  

  Dell chắc chắn là một thương hiệu màn hình đứng đầu thị trường và khi gắn thêm mác Alienware dành cho gaming cực chất thì đúng là chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh. Tuy nhiên, khi đứng giữa 1 rừng màn hình chơi game cao cấp thì thương hiệu này sẽ làm thế nào để tỏa sáng?

  Trong phân khúc màn hình cao cấp hiện nay, thương hiệu gaming Alienware của Dell mới chỉ được gọi là lính mới. Nhưng với bề dày kinh nghiệm làm ra những sản phẩm siêu cấp cho game thủ, những sản phẩm gắn mác Alienware chắc chắn sẽ khiến nhiều đối thủ phải dè chừng. Còn với những game thủ, đó có thể là những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng một màn hình đúng chất game thủ.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 1.

  Là một màn hình cao cấp, AW2518H sở hữu cho mình một chiếc hộp rất đẹp, sang và ấn tượng. Đây là một lớp vỏ ngoài mang hơi thở của thiết kế rất Alienware, rất đậm chất Mỹ. Ngay cả cái cách mở hộp của nó cũng khiến chúng tôi cảm thấy thú vị khi đã mở rồi mà vẫn còn nguyên vẹn tới mức khó mà phát hiện ra.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 2.

  Lớp xốp dày dạn cùng cách sắp xếp linh kiện đi kèm độc đáo càng khiến cho AW2518H trở nên đặc biệt hơn hẳn những chiếc màn hình cùng phân khúc.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 3.

  Để lý giải cho sự cồng kềnh đến khó tin của một màn hình 25 inch thì chân đế chính là phần chiếm nhiều diện tích nhất. Màn hình và phụ kiện nằm rất gọn gàng ở những khoảng không gian còn lại.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 4.

  Phụ kiện của Aw2518h bao gồm cáp Display Port, cáp kết nối dành cho hub USB 3.0, một sợi dây nguồn khá dày dạn và một đĩa CD driver.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 5.

  Phần chân đế khá là nặng và cồng kềnh, 2 chân trụ ngoài bằng kim loại được làm dài ra nhưng mỏng chiều ngang nên khi đặt trên bàn, nó vẫn rất mảnh mai và không tốn nhiều diện tích. Dù sao thì đây cũng là chiếc màn hình có kích thước trrung bình. Tôi tin là những chiếc màn hình khổ lớn hơn sẽ có chân đế cũng to hơn rất nhiều. VÌ thế nên những ai đang có ý định mua màn hình Alienware thì nên trang bị trước những chiếc bàn có bề mặt lớn.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 6.
  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 7.
  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 8.

  Trụ đỡ cũng được làm vát cạnh hình tam giác khá đặc biệt với phần đầu là biểu tượng quen thuộc của Alienware và một logo chữ chạy dọc thân trụ. Điều này giúp chiếc màn hình có thể được nhận diện ờ mọi góc cạnh theo cách “ngầu” nhất dành cho game thủ. Trên trụ này có sẵn một lỗ đi dây khá lớn giúp cho game thủ gọn gang hơn với những thiết bị ngoại vi được kết nối hệ thống của mình.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 9.

  Khả năng xoay sở vốn là thế mạnh trong thiết kế của Dell thì chiếc AW2518H này cũng được áp dụng khá tốt và tinh tế. Màn hình được trang bị đến 4 trục điều chỉnh nên có thể được xoay theo hướng nhìn cả hai chiều ngang dọc, điều chỉnh cao độ và xoay dọc một góc 90 độ rất tiện lợi và linh hoạt. Điều là điều mà không phải dòng màn hình cao cấp nào cũng làm được.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 10.

  Là màn hình gaming nên AW2518H không cần phải mỏng tinh tế như những màn hình phổ thông khác. Bên cạnh đó, hệ thống phần cứng xử lý hình ảnh dành cho nhưng input lớn không cho phép nó trở nên mỏng nhẹ. Lớp vỏ nhựa phủ màu xám titaniumi được thiết kế cạnh nổi quen thuộc đã làm nên thương hiệu của Alienware khiến nó không thể bị lẫn đi đâu trong thế giới màn hình gaming cao cấp. Đặc biệt nhất có lẽ vẫn là biểu tượng quen thuộc nằm ngay trên góc trái của mặt sau.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 11.

  Sau khi cấp điện và khởi động màn hình thì AW2518H tạo ra hiệu ứng LED như hình. Đặc biệt rực rỡ trong bóng tối khiến ai đi ngang qua cũng sẽ phải them muốn rất nhiều

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 12.

  Hệ thống nút bấm trên AW2518H được tạo hình 3 cạnh khá thú vị. Tuy nhiên thì cảm giác bấm không được chính xác lắm do những nút này khá mảnh và gần nhau nên dễ bị nhầm lẫn trong thời gian đầu làm quen. Giao diện OSD thì khá tốt, dễ sử dụng và cực ngầu theo đúng chất game thủ.

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 13.

  AW2518H được trang bị số lượng cổng kết nối tốc độ cao phù hợp với nhu cầu chơi game cao cấp hiện nay bao gồm HDMI, DisplayPort, Audio Out 3.5mm và có đến 4 cổng USB 3.0 dành cho các thiết bị ngoại vi. Một sự chuẩn bị quá đầy đủ nhưng chặt chẽ và không hề thừa thãi.

  Trải nghiệm hình ảnh:

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 14.

  Ngay từ khi đọc cấu hình của AW2518H trên trang chủ của nhà sản xuất, chúng tôi cảm thấy hơi lo lắng về tấm nền TN được sử dụng cho chiếc màn hình cao cấp này chứ không phải là IPS hay VA. Tuy nhiên với tần số quét cực cao 240Hz thì sự hi sinh này cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, việc trang bị phần cứng đồng bộ dọc G-sync mạnh mẽ nhất hiện nay sẽ là một điểm cộng với những PC Gaming sử dụng card đồ họa Nvidia 10 Series

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 15.

  Thực tế về khả năng hiển thị của chiếc màn hình khiến chúng tôi có chút bất ngờ. Có lẽ do sử dụng bộ driver khá tốt nên chúng tôi hoàn toàn cảm thấy hài lòng với chiếc màn hình gaming cao cấp này. Cả trong khi sử dụng tác vụ văn phòng thông thường lẫn gaming. Đặc biệt là khi chơi những game có góc nhìn thứ nhất thì tần số quét 240Hz thể hiện độ mượt mà trên mọi chuyển động. Kết hợp cùng với G-sync triệt tiêu tối đa hiện tượng xé hình, lag input nên những thao tác trong game được chính xác hơn rất nhiều.

  Tổng kết:

  Với tầm giá 15 triệu, nhiều bạn có thể lựa chọn những chiếc màn hình khả năng hiển thị tốt hơn, kích thước màn lớn hơn. Nhưng để có được thiết kế cực chất cùng với tần số quét cao như AW2518H thì là điều khó có thể thực hiện được. Một trong những lý do khác thuyết phục hơn với các game thủ là khi mua AW2518H các game thủ còn được tặng kèm Gaming Mouse AW558 từ ngày 10/4 đến ngày 30/4

  Alienware AW2518H Gaming Monitor: Chỉ là màn hình chơi game thôi, có cần phải ngầu và chất như vậy không? - Ảnh 16.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày