Lợi dụng lỗ hổng trong chính sách đổi trả, cặp đôi người Mỹ đã đánh cắp số hàng hóa trị giá 1 triệu USD của Amazon

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi vụ việc bị phát giác, cặp đôi này không chỉ phải bồi thường cho Amazon mà còn đối mặt với án tù 20 năm.

Một cặp vợ chồng ở Indiana vừa bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì tội lừa đảo và rửa tiền. Hai người này đã cùng với một đối tượng khác lập lên một âm mưu phức tạp để chiếm đoạt lượng hàng hóa có giá trị tới 1,2 triệu USD của Amazon.

Erin Finan, 38 tuổi, và Leah Finan, 37 tuổi, đã lợi dụng lỗ hổng trong chính sách đổi trả hàng của Amazon để tiến hành chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, khi nhận được yêu cầu đổi hàng Amazon không yêu cầu khách phải gửi món hàng bị hỏng về hãng trước khi gửi đi món hàng thay thế.

Sử dụng hàng trăm danh tính giả, cặp đôi này đã đặt hàng rất nhiều món đồ điện tử từ Amazon như camera GoPro, Xbox của Microsoft và smartwatch Samsung. Sau đó họ báo cáo rằng chúng bị hỏng hoặc không hoạt động để yêu cầu Amazon gửi hàng thay thế miễn phí và không gửi trả những món hàng mà họ báo hỏng.

Lợi dụng lỗ hổng trong chính sách đổi trả, cặp đôi người Mỹ đã đánh cắp số hàng hóa trị giá 1 triệu USD của Amazon - Ảnh 1.

Đối tượng thứ ba, có tên Danijel Glumac, đã giúp hai vợ chồng nhà Finan tiêu thụ hàng chiếm đoạt được và hướng dẫn họ làm thế nào để không bị Amazon chú ý. Nhà Finan sẽ bán đồ điện tử chiếm đoạt được cho Glumac với mức giá rẻ hơn sau đó Glumac tuồn lại chúng ra thị trường qua một công ty không rõ tên ở New York.

Glumac cũng bị cáo buộc rửa tiền bằng quá trình bán hàng này trước khi chia phần cho gia đình Finan. Tổng cộng, Glumac đã thu được 1,2 triệu USD từ những món hàng chiếm đoạt từ Amazon và sau đó chuyển cho nhà Finan 725.000 USD.

Sau một cuộc điều tra phối hợp giữa Sở Thuế vụ, Sở kiểm tra Bưu cục Hoa Kỳ và Cảnh sát Bang Indiana, hai vợ chồng nhà Finan đã bị bắt. Họ bị buộc tội lừa đảo và rửa tiền vào tháng Năm và vừa bị kết án gần đây. Theo phán quyết, nhà Finan sẽ phải trả cho Amazon 1.218.504 USD và đối mặt với án tù giam lên tới 20 năm. Bản án dành cho hai vợ chồng nhà Finan sẽ được thi hành vào ngày 9/11 tới.

Theo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ