Lợi nhuận Yahoo tăng gấp rưỡi

  PV,  

  Yahoo mới đây đã ra báo cáo tài chính cho quý 2 của năm 2013. Theo đó, doanh thu mà hãng đạt được là 1,13 tỉ USD, giảm 7% so với cùng kì năm ngoái và thấp hơn 0,9% so với kì vọng của các nhà phân tích.

  [IMG]
   

  Tuy nhiên, lợi nhuận mà Yahoo thu về đã tăng mạnh 150%, từ 55 triệu USD lên mức 137 triệu USD. Tỉ suất lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) của Yahoo hiện là 0,35$, cao hơn so với con số dự đoán 0,3$ mà các chuyên gia tài chính từng đưa ra trước đây. Đây là một tín hiệu cho thấy Yahoo đang tiếp tục đà phục hồi kể từ khi nữ CEO Marissa Mayer lên nắm quyền điều hành công ty.

  Thế nhưng mọi chuyện chưa hẳn đã tốt đẹp với Yahoo. Hai bộ phận kinh doanh chính của hãng là hiển thị quảng cáo và tìm kiếm đều ghi nhận sự sụt giảm khiến các nhà đầu tư lo lắng. Doanh thu của mảng quảng cáo trong quý vừa rồi là 472 triệu USD, giảm 12% so với cùng kì năm ngoái và theo New York Times. số lượng quảng cáo mà Yahoo bán được đã giảm liên tục trong vòng hai năm trở lại đây. Doanh thu từ công cụ tìm kiếm thì giảm 9% xuống mức 418 triệu USD.

  Trong quý 2 vừa qua, Yahoo đã mua lại 9 công ty để củng cố các sản phẩm của hãng, trong đó có việc thâu tóm mạng xã hội Tumblr với giá 1,1 tỷ USD. CEO Mayer tiết lộ thêm rằng phải đến năm sau thì thương vụ mua lại Tumblr mới bắt đầu tạo ra doanh thu đáng kể.

  Theo Tinhte

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày