Yahoo mua hụt, chủ sở hữu đầu tư thêm 750 triệu USD vào Hulu

Tuấn Ori , Theo Trí Thức Trẻ

Chủ sở hữu Hulu quyết định không bán lại công ty và tiếp tục đầu tư thêm 750 triệu USD để phát triển.

Trang web video Hulu sẽ không được bán cho bất kỳ nhà thầu nào sau tất cả thông tin thời gian qua. Các chủ sở hữu 21 Century Fox, NBCUniversal và Walt Disney đã công bố rằng họ sẽ giữ nguyên cổ phần hiện tại của mình trong Hulu và tiếp tục "rót" thêm 750 triệu USD để phát triển nó.

Yahoo mua hụt, chủ sở hữu đầu tư thêm 750 triệu USD vào Hulu

Trước đó, Hulu đã sẵn sàng cho thương vụ mua bán vào đầu năm nay, và khách hàng tiềm năng gồm có Yahoo, DirectTV và Time Warner Cable cùng một số nhà thầu nhỏ lẻ khác. Bản thân Hulu được bắt đầu như một đơn vị liên doanh giữa hãng truyền thông, và nó là nhân tố chính của thịt trường truyền hình trực tuyến trong nhiềm năm qua, mặc dù nó chưa đủ khả năng để so sánh với Netflix.

Hulu được coi là một "mồi ngon": có ít nhất ba nhà đầu tư lớn sẵn sàng trả 1 tỷ USD. Tuy nhiên các chủ sở hữu rõ ràng đã không nhận được hồ sơ dự thầu đúng như mong đợi của họ hay nhìn thấy hướng phát triển trong tương lai.

Yahoo mua hụt, chủ sở hữu đầu tư thêm 750 triệu USD vào Hulu

Một tweet từ tài khoản Twitter của phóng viên Brian Stelter trích dẫn nguồn tin nói rằng "giá trị vốn chủ sỡ hữu trong thời gian dài rất xa so với giá trị bán". Công ty đã tăng doanh thu đáng kể trong tháng qua. CEO của Hulu, ông Jason Kilar đã rời vị trí vào tháng ba, sau đó công ty đã được "đóng gói" để chuẩn bị cho thương vụ mua bán. Ngoài ra còn có sự căng thẳng đan diễn ra giữa Hulu và công ty mẹ cung cấp nội dung về vấn đề kiểm soát quảng cáo và bản quyền chương trình truyền hình.

Yahoo mua hụt, chủ sở hữu đầu tư thêm 750 triệu USD vào Hulu
 

Một nguồn tin thân cận của TheVerge cho biết ông Rupert Murdoch (người sáng lập 21 Century Fox) không có ý định bán Hulu trong bất kỳ trường hợp nào. Và huỷ bỏ giao dịch là kết quả các công ty đấu thầu trong đó có Yahoo nhận được.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ