Lựa chọn máy lọc nước nào cho căn hộ chung cư?

A.D,   Theo Trí Thức Trẻ 06/21/2018 10:00 AM

Căn hộ chung cư hiện nay dần dịch chuyển thành mô hình nhà ở được ưa chuộng bậc nhất của đại đa số người dân bởi giá cả linh hoạt, sự năng động và tiện nghi. Phổ biến với diện tích từ 35 đến 150 mét vuông, đa phần các căn hộ chung cư bị giới hạn về mặt không gian và diện tích. Do vậy các kiến trúc sư vẫn luôn khuyên các chủ hộ chung cư nên lựa chọn các sản phẩm gia dụng  hướng đến sự nhỏ gọn trong đó có máy lọc nước.

Vậy, những kiểu dáng máy lọc nước nào thường được kiến trúc sư tư vấn cho các chủ hộ chung cư nên mua?

Máy lọc nước để bàn: Dòng máy này có thể để trên mặt phẳng như bàn hoặc kệ bếp. Kích thước của loại máy này rất nhỏ, có thể có bình áp rời hoặc không có bình áp trữ nước. Tuy nhiên nên lựa chọn loại máy lọc nước RO có bình áp rời chống va đập trữ nước phòng khi mất điện và tốc độ nước ra vòi luôn ổn định. Trên thị trường đã có loại máy lọc để bàn thông minh có thể hiển thị độ tinh khiết của nước (Chỉ số TDS), báo thời gian thay lõi lọc giúp người tiêu dùng có thể an tâm hoàn toàn về chất lượng.


Topbox là dòng máy lọc nước có kích thước nhỏ nhất thị trường hiện nay

Topbox là dòng máy lọc nước có kích thước nhỏ nhất thị trường hiện nay

Máy lọc nước để gầm: Gọi là máy để gầm nhưng loại máy lọc nước này khá linh động khi lắp đặt, có thể để gầm, để mặt bàn hoặc treo tường. Đây là dòng được thiết kế tối ưu cho căn hộ chung cư bởi sự nhỏ gọn và vị trí lắp đặt. Kích thước của loại máy này phù hợp hầu hết với mọi gian bếp trong một căn hộ. Có thể nói, đây là sản phẩm đóng góp vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của cả gia đình nhưng lại không sử dụng bất kì diện tích nào của gia chủ. Điểm lưu ý khi chọn máy lọc nước để gầm là: Nên chọn những sản phẩm nguyên khối, có thiết kế vỏ bọc kín để tránh ẩm mốc linh kiện và ngăn ngừa côn trùng xâm nhập, phá hỏng ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc. Và cũng nên ưu tiên nhưng dòng thiết kế thông minh dễ dàng thay thế lõi lọc, bảo trì bảo dưỡng máy.


Máy lọc nước Spido là một phương án tối ưu cho dòng máy lọc nước để gầm

Máy lọc nước Spido là một phương án tối ưu cho dòng máy lọc nước để gầm

Máy lọc nước tủ đứng kích thước nhỏ: Đây là loại máy lọc nước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay do thói quen sử dụng của người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên trên thị trường có những dòng máy tủ đứng thiết kế nhỏ gọn, tiết giảm diện tích với kích thước chỉ bằng 1/3 loại máy lọc nước tủ đứng thông thường.

Kiểu dáng sang trọng, tối giản phù hợp với chung cư.

Đối với căn hộ chung cư, sự tối giản trong phong cách thiết kế nội thất luôn tạo sự thông thoáng, gọn nhẹ cho căn hộ. Một chiếc máy lọc nước với thiết kế tối giản chỉ với 2 gam màu trắng-đen sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian Minimalist, nếu bạn là một người quan tâm đến sức khoẻ nhưng vẫn yêu cầu một thẩm mỹ nhất định cho chúng. Bởi trong một tổng thể căn hộ chung cư hiện đại và tiện nghi sẽ đòi hỏi các vật dụng không chỉ phục vụ cho nhu cầu sử dụng mà còn biến thành đồ bài trí cần đi theo phong cách chung, thống nhất.


Máy lọc nước Optimus là dòng máy tủ đứng nhỏ nhất thị trường được thiết kế theo“concept” vô cực với ngôn ngữ thiết kế tối giản.

Máy lọc nước Optimus là dòng máy tủ đứng nhỏ nhất thị trường được thiết kế theo“concept” vô cực với ngôn ngữ thiết kế tối giản.

Tuy nhiên chất lượng nước là yếu tố quan trọng

Tiêu chí thẩm mỹ sẽ mang lại sự phù hợp đối với căn hộ chung cư, nhưng chất lượng mới là điều kiện quan trọng để đánh giá một chiếc máy lọc nước. Đối với máy lọc nước gia đình với mục đích sử dụng nước cho việc uống trực tiếp, nấu nướng, pha chế, vệ sinh an toàn…. thì chất lượng nước cần phải đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT). Do đó, Do đó, người tiêu dùng lưu ý rằng để trả lời câu hỏi máy lọc nước nào tốt thì cần kiểm tra chứng nhận xem chất lượng nước sau lọc có đạt QCVN6-1:2010/BYT hay không?

Tại Việt Nam, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường - đơn vị chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn của Bộ Y tế trong lĩnh vực đánh giá chất lượng nước, là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vào chương trình Quốc tế của WHO về đánh giá các công nghệ xử lý nước hộ gia đình.

Qua đó Viện đã xây dựng qui trình đánh giá chất lượng nước đầu ra của các thiết bị lọc nước hộ gia đình theo hướng dẫn trên. Nếu hãng máy lọc nước nào vượt qua quy trình đánh giá sẽ được Viện cấp tem QCVN6-1:2010/BYT trên sản phẩm và công bố trên trang website của Viện (Xem chi tiết tại đây).

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ