Lương cao ngất trời nhưng chỉ thích xem Netflix tại nơi làm, một nhân viên bị công ty kiện đòi 6 triệu USD

Nguyễn Hải,  

Không chỉ ngồi xem Netflix trong giờ làm việc, nhân viên này còn ung dung dùng thẻ tín dụng của công ty để đặt đồ ăn tại các nhà hàng sang trọng để hưởng thụ.

Có lẽ các công ty cần có một chính sách riêng cho Netflix tại nơi làm việc. Công ty của ngôi sao Robert De Niro đã đệ đơn kiện một nhân viên đòi bồi thường 6 triệu USD khi người này đã ngồi xem ngấu nghiến Netflix trong giờ làm việc.

Canal Productions, công ty ủy thác (loan-out company) của diễn viên gạo cội này, đã cáo buộc cựu nhân viên của mình – Chase Robinson – không chỉ vì việc xem Netflix trong giờ làm việc mà còn vì tính hóa đơn nhà hàng và khách sạn với giá cao cắt cổ cho công ty, cũng như sử dụng điểm dặm bay của De Niro cho các chuyến đi cá nhân.

Lương cao ngất trời nhưng chỉ thích xem Netflix tại nơi làm, một nhân viên bị công ty kiện đòi 6 triệu USD - Ảnh 1.

Bà Robinson được tuyển vào làm trợ lý cho De Niro từ năm 2008, nhưng sau đó được thăng chức lên làm "Phó chủ tịch về sản xuất và tài chính" tại công ty này – một vị trí giúp cô có mức thu nhập 300.000 USD trong năm 2019. Tuy nhiên đến tháng Tư năm 2019, cô này rời công ty sau các mối lo ngại ngày càng tăng về các hành vi "phá hoại công ty".

Nhưng theo luật sư của Canal Production, Robinson gần như chẳng làm bất cứ việc gì. Cô hiếm khi có mặt tại văn phòng, và vị "tỷ phú thời gian" này dành hầu hết "gia tài" của mình để xem các chương trình trên Netflix trong giờ làm việc.

Đỉnh điểm của việc làm lãng phí thời gian này là trong 4 ngày liên tiếp vào tháng Một năm nay, vị cựu nhân viên này đã ngốn hết 55 tập phim Friends trên Netflix trong giờ làm việc. Không chỉ là một "tỷ phú thời gian", thói quen xem phim và khả năng xem liên tục trong thời gian dài của cựu nhân viên này thật đáng nể.

Nhưng xem phim trong 4 ngày làm việc liên tiếp chưa phải là tổn thất duy nhất mà nhân viên này gây ra.

Lương cao ngất trời nhưng chỉ thích xem Netflix tại nơi làm, một nhân viên bị công ty kiện đòi 6 triệu USD - Ảnh 2.

Một trong những ngày đó, Robinson còn đặt bữa ăn trưa với trứng cá muối tại nhà hàng Caviar San Francisco và dùng bữa tối tại nhà hàng Paola’s Restaurant, và thanh toán bằng thẻ tín dụng của công ty.

Không chỉ vậy, lối sống xa hoa của nhân viên này đã kéo dài trong suốt nhiều năm nay. Tổng số tiền thanh toán cho nhà hàng Paola’s Restaurant của cô này trong hai năm qua lên tới hơn 12.696 USD, ngoài ra còn 8.923 USD khác cũng được cô chi tiêu cho chuỗi cửa hàng Dean & DeLuca và Whole Foods. Đó là còn chưa kể đến 32.000 USD tiền đi Uber và taxi. Tất cả đều được thanh toán bằng tiền của công ty.

Một dịp khác, trong 4 ngày liên tiếp vào tháng Ba năm nay, bà xem hơn 20 tập phim Arrested Development và 10 tập phim Schift’s Creek.

Nhưng nếu bạn cho rằng số tiền phạt 6 triệu USD giáng xuống Robinson là quá nặng thì hãy nghĩ lại – xem Netflix trong giờ làm việc không phải là nhiệm vụ của "Phó chủ tịch về sản xuất và tài chính" của công ty.

Tham khảo The Next Web


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày