Mặc kệ các đối thủ đi theo trào lưu cảm biến vân tay dưới màn hình, Xiaomi sẽ tập trung vào nhận diện khuôn mặt 3D trong năm 2018

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Synaptics vừa xác nhận sẽ làm việc với Vivo để tung ra smartphone đầu tiên sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình. Nhưng điều này có làm Xiaomi bận tâm?

Công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình của Synaptics đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà sản xuất smartphone, không chỉ riêng Vivo, mà cả những OEM hàng đầu thế giới. Huawei và OnePlus đều sẽ tung ra các smartphone mới với cảm biến vân tay đặt dưới màn hình, trong đó có bom tấn OnePlus 6.

Thế nhưng, trái với sự hào hứng của các đối thủ, hãng smartphone Trung Quốc Xiaomi lại không mấy quan tâm lắm. Thay vào đó, họ sẽ tập trung phát triển tính năng nhận diện khuôn mặt 3D trên các thiết bị trong tương lai của mình, mà đầu tiên sẽ là flagship Xiaomi Mi 7. Nhiều dự đoán cho rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D của Xiaomi sẽ mạnh mẽ ngang ngửa Face ID của Apple. Công ty Trung Quốc này hiện đang làm việc với Qualcomm, Himax Technologies và Truly Opt-Electronics để bắt đầu sản xuất hàng loạt công nghệ nhận diện khuôn mặt nêu trên trong Quý I/2018. Sau Xiaomi Mi 7, công nghệ này sẽ tiếp tục xuất hiện trên các thiết bị khác của hãng.

Trước đó, Xiaomi đã tiết lộ rằng flagship Mi 7 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 845, cụm camera kép ở phía sau được hỗ trợ bởi AI, sạc không dây, màn hình 5.65-inch, và thậm chí sẽ có cả một phiên bản lớn hơn là Mi 7 Plus màn hình 6.01-inch. Cả Mi 7 và Mi 7 Plus đều sẽ có màn hình tỉ lệ 18:9.

Tham khảo: GizmoChina

NỔI BẬT TRANG CHỦ