Mách bạn cách đeo đồng hồ sao cho đẹp và quý phái

  ZeroS,  

  Bài viết lần này sẽ gợi ý cho bạn làm sao để chiếc đồng hồ đeo trên tay giúp mình đẹp hơn, cũng như cảnh báo về hiểm họa của việc đeo đồng hồ fake

  "Đeo đồng hồ thế nào cho đẹp?" nghe tưởng chừng đơn giản vì thao tác đeo đồng hồ chỉ có một kiểu, vòng qua cổ tay bấm khóa, cài khuya là xong. Tất nhiên là đấy mới chỉ là đeo trang sức vào cổ tay thôi, bài viết lần này người viết sẽ chia sẻ các kinh nghiệm nhỏ nhặt để giúp bạn nâng tầm chiếc đồng hồ yêu quý cũng như sự tinh tế của bản thân.

   Không phải cứ đeo những chiếc đồng hồ đắt tiền thì mới là đẹp

  Không phải cứ đeo những chiếc đồng hồ đắt tiền thì mới là đẹp

  1. Không đeo đồng hồ có đường kính to hơn bề mặt cổ tay

  Việc chọn một chiếc đồng hồ có kích thước đúng với cổ tay là điều tối quan trọng trong việc chiếc đồng hồ đó có hợp với bạn không. Ngay cả khi có rất thích một chiếc đồng hồ mà kích thước của nó quá to so với cổ tay bạn thì tốt nhất là nên tìm lựa chọn khác, bởi vì đeo 1 chiếc đồng hồ quá lố vào cổ tay giống như đang đeo đồng hồ treo tường lên tay vậy.

  Có một công thức được truyền nhau trên mạng internet về việc chọn kích thước "vàng" cho đồng hồ đeo tay mà bạn có thể tham khảo:

  Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu

  Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa

  Chu vi cổ tay / 5 cỡ đồng hồ tối thiểu

  *Nếu tay bạn gầy, đừng đeo những chiếc đồng hồ dày vì sẽ trông sẽ rất nặng lề và như quả tạ treo lủng lẳng trên tay, hãy chọn những chiếc mỏng hoặc độ dày vừa phải.

   Đeo đồng hồ vừa vặn cổ tay giúp che đi nhiều khuyết điểm về hình thể

  Đeo đồng hồ vừa vặn cổ tay giúp che đi nhiều khuyết điểm về hình thể

  2. Đừng đeo những chiếc đồng hồ vàng chóe nếu bạn còn trẻ

  Những chiếc đồng hồ vàng chóe từ A-Z luôn gây nhức mắt và khó kết hợp với quần áo, thậm chí còn làm bạn bị mất thiện cảm với người khác.

  Còn nếu vẫn thích vàng sang chảnh thì xin gợi ý cho bạn là nên đeo vàng hồng, trông sẽ trẻ trung, thanh lịch hơn, "đẹp rạng ngời mà không chói lóa". Tấ nhiên là hạn chế vàng hồng từ A - Z nhé.

   Một chút vàng hồng vẫn toát lên được vẻ sang trọng mà lại không làm bạn già như trái cà.

  Một chút vàng hồng vẫn toát lên được vẻ sang trọng mà lại không làm bạn già như trái cà.

  3. Kết hợp cùng vòng đeo tay

  Dù bạn trẻ hay già, còn đi học hay đi làm thì đeo đồng hồ kèm thêm 1 2 chiếc vòng đeo tay thì trông sẽ trẻ trung và tôn lên chiếc đồng hồ mà bạn đeo. Tất nhiên là nếu đã có tuổi thì nên hạn chế đeo những chiếc vòng quá màu mè 7 sắc cầu vồng. Những loại vòng đeo kèm với đồng hồ có thể dễ dàng tìm trên các shop bán online trên facebook hoặc mua về tự làm.

  4. Đồng hồ nào cũng thay được dây

  Chắc hẳn bạn đã từng băn khoăn vì chiếc đồng hồ định mua có phần mặt đồng hồ mình rất thích nhưng lại có dây vải hoặc dây thép trong khi bạn thích dây da. Đừng bận tâm vì bạn có thể dễ dàng mua dây khác thay thế với giá tiền dao động từ 100 - 400 ngàn đồng. Thao tác thay rất đơn giản, bạn có thể nhờ thợ đồng hồ vỉa hè thay hộ hay mua bộ tool giá chỉ 10 ngàn đồng về tự thay.

  Lời kết:Hi vọng với 4 lưu ý nhỏ phía trên, những độc giả yêu thích đồng hồ hay đơn giản chỉ đeo đồng hồ để xem giờ sẽ có thêm một chút kiến thức giúp chiếc đồng hồ trên cổ tay trở thành vật trang sức phản ánh chính chủ nhân của nó.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ