Mãn nhãn với ảnh render dự đoán thiết kế tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S11

  M.Đức,  

  Chiếc 'Galaxy tối thượng' là đây?

  Qua từng thời kỳ, Samsung đã dần hoàn thiện được thiết kế trên những dòng máy Galaxy của mình. Chắc chắn không thiếu những người sẽ phải ngỡ ngàng khi lần đầu được cầm trên tay chiếc Galaxy S10 hay Note 10, với mặt kính cong tràn viền, cân xứng và đẹp mắt. Nhưng liệu hãng có thể làm được những gì mới trong năm sau?

  Mãn nhãn với ảnh render dự đoán thiết kế tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S11 - Ảnh 1.

  Theo như những thông tin đầu tiên, thì Galaxy S11 vẫn sẽ là một 'smartphone truyền thống', tức là 1 lớp kính loại nằm giữa 2 mặt kính chứ không phải là smartphone dạng gập như Galaxy Fold. Và nếu như điều này là sự thật, thì Samsung sẽ phải đẩy được giới hạn của thiết kế này đến tận cùng, nếu muốn tạo ra đủ sự khác biệt với Note 10 và S10 hiện nay.

  Sau đây là một vài ý tưởng về thiết kế và tính năng được cung cấp bởi chuyên trang về smartphone PhoneArena.

  Hệ thống camera đầy đủ chức năng

  Mãn nhãn với ảnh render dự đoán thiết kế tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S11 - Ảnh 2.

  Samsung nói một cách công bằng thì không phải là hãng đi đầu về những công nghệ camera, khi những máy hiện nay vẫn sử dụng cảm biến có kích thước giống với chiếc Galaxy S7 của 2016, trong khi những hãng khác đang cố đẩy con số này lên cao nhất có thể.

  Với Galaxy S11, hãng sẽ sử dụng một cảm biến lớn hơn, với độ phân giải lên tới 108 MP. Bên cạnh đó là một camera chụp xa theo dạng 'tiềm cận', đã được áp dụng ở 2 chiếc máy Huawei P30 Pro và Reno 10x Zoom, nhưng là loại được chính Samsung phát triển. Nhưng độ phân giải lớn và khả năng zoom xa cũng đã không phải là những điều gì quá mới mẻ, vậy Galaxy S11 còn chiêu gì nữa?

  Galaxy S11 có thể phân tích được thức ăn và cả...da người dùng!

  Mãn nhãn với ảnh render dự đoán thiết kế tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S11 - Ảnh 3.

  Nằm bên cạnh hệ thống camera đó là một cảm biến quang phổ kế, có thể sử dụng tia hồng ngoại để phân tích thành phần hóa học của những đồ vật ở phía trước nó. Đây chính là công nghệ đã được NASA sử dụng để xác định những vật chất ở xa Trái Đất, và rất có thể sẽ được áp dụng vào một sản phẩm nằm gọn trong túi người dùng.

  Người dùng có thể chĩa Galaxy S11 vào những thức ăn, thức uống của mình, và máy sẽ có thể đưa ra những thành phần trong đó, giá trị dinh dưỡng ra sao, liệu có chứa cồn hay không. Hoặc nếu như người dùng 'chĩa' nó vào da của mình, máy sẽ có khả năng đọc được sức khỏe của da, từ đó đưa ra những lời khuyên để cải thiện. Hiện công nghệ này chưa hề có mặt trên thị trường, và Samsung có cơ hội để trở thành hãng đầu tiên với Galaxy S11.

  Viền cong hơn, mỏng hơn, chấm cắt cũng nhỏ hơn

  Mãn nhãn với ảnh render dự đoán thiết kế tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S11 - Ảnh 4.

  Theo một vài nguồn tin thì Samsung đang tìm cách đưa camera của smartphone xuống dưới màn hình, nhưng S11 vẫn có thể sẽ sử dụng kiểu thiết kế Infinity-O giống Note 10 và S10 hiện nay. Tất nhiên hãng sẽ tìm cách để giảm kích thước của nó lại để không chắn tầm nhìn của người dùng.

  Nhiều người sẽ hỏi tại sao hãng không làm camera dạng thò thụt (như chiếc Galaxy A80 cùng hãng), thì câu trả lời là kiểu thiết kế đó sẽ làm máy không chống được nước và bụi, ít nhất là tốt được như hiện nay (IP68).

  Các cạnh viền cũng có thể sẽ được làm mỏng hơn, bằng cách bẻ cong cả những cạnh ở dưới và trên. Hiện nay S10 và Note 10 đều có cạnh viền rất mỏng, nhưng vẫn có một chút cạnh trên và dưới, và có thể sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên phiên bản Galaxy của năm sau. Điều ngược lại cũng có thể xảy ra, khi trong những năm gần đây Samsung đang dần loại bỏ thiết kế màn hình cong, vì nó nhìn thì đẹp nhưng không đem lại lợi ích khi dùng thực tế.

  Thêm lựa chọn màu sắc

  Theo PhoneArena, hãng cũng có thể sẽ ra mắt thêm nhiều màu sắc nữa để tạo ra sự khác biệt với những dòng trước đây. Trong đó đặc biệt có màu đỏ trong ảnh render nhìn rất đẹp, và cũng hợp với xu hướng của thị trường smartphone hiện nay.

  Mãn nhãn với ảnh render dự đoán thiết kế tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S11 - Ảnh 5.
  Mãn nhãn với ảnh render dự đoán thiết kế tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S11 - Ảnh 6.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ