Mảng kinh doanh thiết bị đeo của Apple sẽ vượt doanh thu của máy Mac và iPad vào cuối năm 2020

Billvn,  

Theo một nguồn tin mới đây, hoạt động kinh doanh thiết bị đeo tay của Apple, bao gồm chủ yếu là các thiết bị AirPods và Apple Watch sẽ vượt qua doanh thu của iPad và máy tính Mac vào cuối năm tới.

Mặc dù Apple không công khai tiết lộ số liệu bán hàng của mình cho danh mục thiết bị đeo nhưng Above Avlon đã đưa ra ước tính của mình dựa trên mô hình tài chính của Apple và dữ liệu bán hàng tổng thể.

Mảng kinh doanh thiết bị đeo của Apple sẽ vượt doanh thu của máy Mac và iPad vào cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Apple Watch hiện đang là chiếc smartwatch phổ biến nhất thị trường

Theo Neil Cybart, Apple đã vượt quá doanh số 70 triệu thiết bị đeo trong 1 năm và mảng kinh doanh này vẫn tiếp tục tăng trưởng với tốc độ từ 55% đến 60%. Nghĩa là, cứ 5 thiết bị Apple bán ra sẽ có 1 thiết bị đeo.

Sự tăng trưởng của AirPods nói riêng được ước tính là 80%. Apple cũng được hưởng lợi từ việc tăng giá chào bán của cả Apple Watch và AirPods.

Mảng kinh doanh thiết bị đeo của Apple sẽ vượt doanh thu của máy Mac và iPad vào cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Doanh số ước đoán các thiết bị của Apple trong vài năm gần đây

Hơn nữa, nhìn vào sự thay đổi về doanh thu giữa quý 3 năm 2018 và 2019, các nhà phân tích ước tính rằng các thiết bị đeo tay của Apple hiện đang đứng sau lĩnh vực dịch vụ của Apple với doanh thu lên đến 1,2 tỷ USD. Theo dự báo, trong tương lai gần, Apple vẫn sẽ tiếp tục tăng cường sự thống trị của mình trên thị trường thiết bị đeo nhờ vào lượng người dùng khổng lồ và mức độ phổ biến ngày càng cao của các thiết bị như AirPods, Apple Watch.

Tham khảo: GSMArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ