Mang SUV điện của Tesla ra đua với 2 siêu xe của Ferrari và Lamborghini - Chân dung kẻ chiến thắng đầy bất ngờ

  Bảo Nam, toquoc.vn 

  (Tổ Quốc) - Đâu sẽ là chiếc xe sở hữu tốc độ vượt trội trong cuộc đua giữa Tesla Model X với Ferrari SF90 Stradale và Lamborghini Aventador SVJ?

  Nếu chỉ đọc qua những dòng thông tin trên, có lẽ nhiều người sẽ cho rằng thật vô nghĩa khi đem một chiếc SUV gia đình ra đua cùng với những siêu xe trị giá nửa tỷ USD của hai hãng xe hơi nổi danh của Ý.

  Nhưng trong kỷ nguyên xe điện, những phương tiện có nhiệm vụ chở trẻ em đến trường hóa ra cũng sở hữu một động cơ mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Và đó là lý do CarWoW, một trang đánh giá xe uy tín của Anh đã tiến hành thử nghiệm để chứng minh điều đó. Trong một video đăng trên YouTube gần đây, họ đã đem chiếc SUV điện quen thuộc của Tesla là mẫu Model X Plaid ra đua với hai siêu xe nổi tiếng là Ferrari SF90 Stradale và Lamborghini Aventador SVJ. Cả ba sẽ đọ sức với nhau trong một loạt cuộc đua với quãng đường dài chỉ 400 mét.

  Mang SUV điện của Tesla ra đua với 2 siêu xe của Ferrari và Lamborghini - Chân dung kẻ chiến thắng đầy bất ngờ - Ảnh 1.

  Từ trên xuống dưới lần lượt là Tesla Model X Plaid, Ferrari SF90 Stradale và Lamborghini Aventador SVJ.

  Chiếc Model X Plaid mà CarWow chọn có giá 109.990 USD tại Mỹ. Đó là một chiếc xe khá đắt tiền, nhưng không đáng nhắc đến khi đặt cạnh SF90 và Aventador, bởi cả hai đều có giá khoảng nửa triệu USD.

  Tuy nhiên, nói về hiệu suất thì ba chiếc xe lại có nhiều điểm giống nhau hơn. Model X Plaid có công suất 1.020 mã lực với ba động cơ, chiếc Ferrari có công suất 986 mã lực từ hệ dẫn động hybrid và Lamborghini có công suất 770 mã lực từ V12, mẫu động cơ huyền thoại trong ngành xe hơi.

  Lợi thế của Model X ở đây là mô-men xoắn tức thì. Ô tô điện có thể chuyển đổi toàn bộ sức mạnh từ động cơ tới các bánh xe ngay lập tức. Quá trình này không giống việc các phương tiện chạy xăng cần tăng tốc động cơ lên vòng tua tối đa (RPM) trước khi có thể hoạt động ở hiệu suất tốt nhất.

  Và đó là lý do trong cuộc cạnh tranh ba bên của CarWow, Tesla và Ferrari đã thể hiện khả năng và tốc độ vượt trội với cách biệt không quá đáng kể. Còn Aventador SVJ, nó trông khá chậm so với hai đối thủ còn lại.

  Mang SUV điện của Tesla ra đua với 2 siêu xe của Ferrari và Lamborghini - Chân dung kẻ chiến thắng đầy bất ngờ - Ảnh 2.

  Tesla và Ferrari về đích cùng thời gian, nhưng nhìn kỹ thì phần mũi chiếc SF90 tiến hơn về phía trước một chút. Siêu xe của Lamborghini mất 10,8 giây.

  Và nếu chưa đủ bất ngờ thì nên biết rằng Model X là dòng SUV dành cho gia đình. Vì thế nó không hề nhẹ, với trọng lượng lên tới 2.539 kg. Trong khi đó, SF90 nhẹ hơn nhiều, chỉ nặng 1.570 kg. Còn Aventador SVJ thậm chí là chiếc xe nhẹ nhất với trọng lượng 1.525 kg.

  Tất nhiên, khả năng tăng tốc không nói lên mọi điều. Cả hai chiếc Ferrari và Lamborghini đều có những ưu điểm riêng về thiết kế, phong cách hay những sự khác biệt tinh tế để minh chứng cho mức giá nửa triệu USD của mình.

  Nhưng với Model X, có lẽ không cần đỏi hỏi quá nhiều bởi với một chiếc SUV thường xuyên phải chuyên chở tất cả mớ hàng tạp hóa cộng với cả đại gia đình của bạn thì kết quả này đã là quá ấn tượng.

  Tham khảo Business Insider, YouTube

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ