Mạng xã hội ảnh Instagram bắt đầu có quảng cáo video

Tuấn Anh,  

Quảng cáo video tuy không phù hợp với Instagram, nhưng nó vẫn sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc giúp mạng xã hội này kiếm tiền dưới triều đại Facebook.

Bắt đầu từ hôm nay, dòng feed trên Instagram của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện một dạng quảng cáo mới, quảng cáo video. Theo trang Adweek, mạng xã hội được Facebook mua lại này sẽ cho phép các nhà quảng cáo chạy các đoạn video có độ dài 15 giây rồi đưa lên dòng feed của người dùng, tương tự như quảng cáo bằng hình ảnh đã xuất hiện khoảng gần một năm nay.

Theo một số nguồn tin, Instagram đã thử nghiệm quảng cáo video trong nhiều tháng gần đây, bởi vậy có thể một bộ phận nhỏ người dùng cũng đã từng thấy chúng xuất hiện trên feed của mình. Kể từ hôm nay thì chúng sẽ được xuất hiện một cách đại trà, bắt đầu bằng các quảng cáo từ các thương hiệu lớn như Disney, Banana Republic…

Dù vậy, video quảng cáo trên Instagram có vẻ như không được phù hợp cho lắm. Nếu như với ảnh, nội dung quảng cáo khá phù hợp với các nội dung khác trên feed người dùng, thì video lại không có gì mang đặc trưng của Instagram cả. Nó không có sự liên kết, ăn nhập với các nội dung khác của người dùng. Tuy nhiên, chưa rõ mạng xã hội này có thực hiện điều chỉnh nào trong thời gian tới hay không. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể xem qua các video quảng cáo mới được công bố hôm nay tại đây .

Dẫu sao, quảng cáo video hứa hẹn sẽ giữ một vai trò quan trọng trong việc giúp Instagram kiếm tiền dưới triều đại Facebook. Còn người dùng, họ cũng sẽ phải chấp nhận sự xuất hiện của quảng cáo trên feed của mình, bởi "không có bữa trưa nào miễn phí".

Theo ictnews

>> Tải nhiều ảnh từ Instagram về máy tính đơn giản với InstaTake

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày