Mạng xã hội ảnh Instagram sẽ sớm có thêm tính năng chat?

  Tuấn Ori,  

  (GenK.vn) - Tính năng trò chuyện có thể xuất hiện sớm trên Instagram.

  Instagram được biết tới như một nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới, hiện tại công ty mẹ của Instagram chính là Facebook. Mạng xã hội hình ảnh này đang mở rộng thị trường và tính hấp dẫn của mình tới người sử dụng. Hiện tại Instagram đang có 200 triệu người dùng và tiếp tục tăng trong tương lai.

  Cách đây ít tháng, Instagram đã bổ sung thêm tính năng chia sẻ video 15 giây tới người dùng, đây được coi là bước cạnh tranh với mạng xã hội video Vine. Ngay lập tức tính năng này thu hút một lượng người dùng lớn đến tới Instagram. Không chỉ có người dùng cá nhân mà các công ty, tổ chức, nhãn hiệu cũng sử dụng video ngắn này để quảng bá sản phẩm của mình.

  Một nguồn tin mới đây cho biết Instagram đang chuẩn bị kế hoạch khởi động tính năng nhắn tin riêng tư trong dịch vụ. Tính năng nhắn tin giúp người dùng mạng xã hội này trao đổi thông tin hoặc lựa chọn chat nhóm nhiều người. Có khả năng tính năng này sẽ được cập nhật trong phiên bản nâng cấp tiếp theo của Instagram dự kiến phát hàn cuối năm nay. Một phát ngôn viên của Instagram đã từ chối bình luận về vấn đề trên.

  Trước khi xuất hiện thông tin Instagram phát triển tính năng chat, một ứng dụng có tên Instant Messenger đã xuất hiện trên kho ứng dụng AppStore dành cho người dùng iOS. Ứng dụng này cho phép người dùng trao đổi, nhắn tin bằng tài khoản Instagram. Nhưng do là ứng dụng của bên thứ 3, để trò chuyện người dùng phải sử dụng Instant Messenger mà không thể dùng trực tiếp trên Instagram. Chính sự bất tiện trên khiến ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3 không thể tiếp tục phát triển.

  Động thái mới này của Instagram cũng phần nào cho thấy họ ý thức được một mạng xã hội cần có tính năng trao đổi, liên lạc giữa người dùng. Nhất là khi công ty mẹ của họ là Facebook chịu chi tới 3 tỉ USD để mua lại ứng dụng chat Snapchat.

  Tham khảo gigaom.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ