Mạng xã hội Pinterest sẽ khai tử nút Like, tuyên bố muốn khác biệt với Facebook và Instagram

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một quyết định bất ngờ và đầy mạo hiểm của mạng xã hội hình ảnh Pinterest.

Chúng ta vẫn thường gọi Pinterest là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh. Tuy nhiên theo một động thái mới đây, Pinterest muốn khẳng định rằng nền tảng chia sẻ ảnh của họ không phải mạng xã hội và không giống với Facebook hay Instagram.

Pinterest tuyên bố sẽ khai tử nút Like trên các bức ảnh, nhằm mục đích giúp người dùng tập trung hơn vào những bức ảnh được Pin. Pinterest cũng cho biết nút Like làm người dùng cảm thấy khó phân biệt với nút Save.

Trong khi các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay chia sẻ hình ảnh như Instagram rất quan trọng nút Like, đây chính là nút bấm thần thánh giúp các nền tảng này phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Tuy nhiên Pinterest lại muốn trở nên khác biệt với các đối thủ của mình, bằng cách loại bỏ nút Like. Đây có thể là một quyết định khá mạo hiểm, khi mà cộng đồng mạng đã quá quen thuộc với nút bấm này.

Bên cạnh đó, trong bức thư tuyên bố việc khai tử nút Like, Pinterest cũng không quên đá xoáy Facebook với những dự án thực tế tăng cường và thực tế ảo vừa mới được công bố tại F8:

“Trong khi các công ty internet khác muốn bạn sống trong một thế giới ảo, chúng tôi luôn khuyến khích các bạn sống trong một thế giới thực. Hãy là chính mình và đừng bị ám ảnh bởi những bức ảnh selfie. Có rất nhiều nền tảng và dịch vụ nhằm mục đích kết nối mọi người lại gần nhau hơn, chúng tôi là một trong số đó và tập trung hoàn toàn vào hình ảnh”.

Tham khảo: recode