Mark Zuckerberg chỉ trích Apple cũng thu thập dữ liệu người dùng giống Facebook, thậm chí còn tệ hơn khi không thông báo

tvd,  

Trước đó, CEO Tim Cook đã từng chỉ trích Facebook vì vụ bê bối Cambridge Analytica. Có vẻ như CEO Mark Zuckerberg đã có đòn đáp trả.

CEO Mark Zuckerberg của Facebook vừa phải trải qua một cuộc họp kéo dài 5 tiếng đồng hồ liên tục, để trả lời các câu hỏi trước Thượng viện Hoa Kỳ liên quan đến vụ bê bối Cambridge Analytica làm tiết lộ dữ liệu của 87 triệu người dùng.

Trong cuộc điều trần của Thượng viện này, Mark Zuckerberg đã lên tiếng chỉ trích ngược lại Apple và CEO Tim Cook. Giám đốc điều hành của Facebook cho rằng Apple cũng thu thập dữ liệu của người dùng và cung cấp cho các công ty thứ 3, không khác gì những việc Facebook đã làm.

Thậm chí, Mark Zuckerberg còn nhấn mạnh rằng Apple không thông báo cho khách hàng của họ biết về việc lạm dụng dữ liệu cá nhân. Vì vậy mà trên thực tế việc thu thập dữ liệu người dùng của Apple thậm chí còn tồi tệ hơn cả Facebook.

Trong bản ghi chú dài hai trang của Mark Zuckerberg có viết: “Khi bạn cài đặt một ứng dụng trên iPhone, bạn đã cho phép ứng dụng đó truy cập vào các thông tin cá nhân của mình, điều đó cũng giống như khi bạn đăng nhập vào Facebook”.


Bản ghi chú dài 2 trang nhằm chỉ trích Apple thu thập dữ liệu người dùng của Mark Zuckerberg.

Bản ghi chú dài 2 trang nhằm chỉ trích Apple thu thập dữ liệu người dùng của Mark Zuckerberg.

Cũng dễ hiểu vì sao Zuckerberg lại lấy Apple ra làm ví dụ so sánh. Khi mà trước đây, CEO Tim Cook đã từng chỉ trích Facebook và Mark Zuckerberg vì vụ bê bối làm tiết lộ dữ liệu người dùng. Apple cũng luôn tự hào vì kinh doanh trên những sản phẩm tốt, thay vì quảng cáo từ các dữ liệu người dùng, nói theo một cách nào đó là có đạo đức nghề nghiệp cao hơn Facebook.

Tuy nhiên theo CEO Mark Zuckerberg thì có vẻ như Apple cũng không khác gì so với Facebook, khi cũng sử dụng các dữ liệu cá nhân của người dùng để cung cấp cho các ứng dụng của bên thứ 3.

Tham khảo: Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ