Mark Zuckerberg đang sở hữu cho riêng mình trí tuệ nhân tạo Jarvis của Iron Man

  TVD,  

  Mark Zuckerberg đang sống trong một ngôi nhà với công nghệ đi trước nhân loại cả thập kỷ.

  Mark Zuckerberg đang sống cùng với những công nghệ đi trước thời đại của chúng ta vài năm, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo. Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, CEO Facebook đã tiết lộ việc anh đang sở hữu một trí tuệ nhân tạo giống với Jarvis trong bộ phim điện ảnh Iron Man.

  Và hiện tại, Zuckerberg đã sở hữu cho riêng mình trí tuệ nhân tạo này, để quản lý tất cả công việc trong nhà. Tất cả các thiết bị gia dụng trong nhà như tủ lạnh, điều hòa, đèn đều được kết nối với trí tuệ nhân tạo này. Thậm chí phiên bản Jarvis đời thực này còn có thể nhận diện ra chủ nhân của mình bằng giọng nói và nhận dạng khuôn mặt.

  Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để quản lý mọi công việc trong nhà chính là “personal challenge” trong năm nay của Mark Zuckerberg, đây chính là thử thách và mục tiêu hàng năm mà CEO Facebook đặt ra cho bản thân. Các thử thách những năm trước đây của anh là học tiếng Hoa và đọc 2 cuốn sách mỗi tháng.

  Zuckerberg chia sẻ về trí tuệ nhân tạo đang kiểm soát ngôi nhà của mình: “Nó có thể tự động nhận diện khi bạn bước vào nhà, thông qua việc xác minh khuôn mặt. Sau đó, nó sẽ đáp lại bạn bằng một giọng nói. Bạn có thể giao tiếp, ra lệnh cho bất kỳ hệ thống nào trong nhà”.

  Đây là một hệ thống vô cùng bảo mật, vì không chỉ có nhận diện khuôn mặt, trí tuệ nhân tạo này cũng chỉ nhận lệnh từ giọng nói của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên những tính năng hiện tại mới chỉ là bước khởi đầu.

  Zuckerberg cho biết anh và đội ngũ kỹ sư của Facebook sẽ tiếp tục cải thiện và thêm nhiều tính năng mới cho hệ thống trí tuệ nhân tạo này. Anh muốn nó có thể giám sát cô con gái, cảnh báo các nguy hiểm nếu có khả năng xảy ra. Tăng cường thêm mức độ bảo mật và an ninh.

  Điều đáng mừng đó là Zuckerberg sẽ sớm công bố trí tuệ nhân tạo này cho cả thế giới, khi nó đã sẵn sàng. Đây có thể là bước đột phá mới của Facebook, trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo, xu hướng mới của công nghệ hiện nay và tương lai.

  Tham khảo: thenextweb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày