Marvel công bố lịch chiếu mới của loạt phim MCU, phase 4 khởi đầu chậm hơn dự kiến 6 tháng vì Covid-19

DG,  

Với việc toàn bộ phim bị lùi lịch chiếu khoảng 6 tháng, Black Widow sẽ là tác phẩm điện ảnh duy nhất của Marvel Studios trong năm 2020.

Khoảng giữa tháng 3 vừa qua, Marvel đã chính thức thông báo tạm hoãn công chiếu Black Widow - phần phim mở đầu cho MCU phase 4. Theo lịch trình dự kiến, “chị đại” nhà Marvel sẽ ra rạp vào ngày 30/4 tới đây. Nhưng diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã buộc studio này phải suy nghĩ lại, và cuối cùng đưa ra quyết định lùi ngày phát sóng vô thời hạn.

Mới đây, trên Twitter và Facebook chính thức, Marvel Studios đã công bố ngày khởi chiếu mới của Góa phụ đen: 6/11/2020 - tức là muộn hơn nửa năm so với dự kiến ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc The Eternals, vốn sẽ ra rạp vào cùng ngày, sẽ buộc phải lùi lại đến ngày 21/2/2021. Như vậy, nếu lịch trình này được giữ nguyên thì trong năm 2020, Marvel Studios sẽ chỉ cho ra mắt đúng 1 phim điện ảnh duy nhất mà thôi.

Marvel công bố lịch chiếu mới của loạt phim MCU, phase 4 khởi đầu chậm hơn dự kiến 6 tháng vì Covid-19 - Ảnh 1.

Marvel Studios thông báo lịch công chiếu mới của Black Widow là ngày 6/11/2020, MCU phase 4 chính thức khởi động muộn hơn nửa năm so với dự kiến ban đầu.

Việc thay đổi kế hoạch này là điều không ai mong muốn cả. Riêng với Marvel Studios, nó còn đem lại nhiều rắc rối hơn bởi trước đó, họ đã công bố toàn bộ timeline cho phase 4 trong mùa hè năm 2019. Ngoài ra, những phần phim MCU cũng thường có liên quan chặt chẽ đến nhau về mặt cốt truyện (được thể hiện rõ nhất trong những ảnh credits). Vì vậy, chỉ cần 1 bộ phim thay đổi lịch chiếu cũng sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến những “gà nhà” khác.

Hiểu rõ vấn đề này, Marvel Studios tiếp tục công bố lịch trình mới cho toàn bộ những phần phim còn lại thuộc phase 4. Cụ thể như sau: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings sẽ đổi từ ngày 21/2/2021 thành 7/5/2021; Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ lùi xuống ngày 5/11/2021; và Thor: Love and Thunder sẽ ra rạp ngày 18/2/2022. Phần phim thứ 3 của Spider-Man, cùng với Black Panther 2 vẫn được công chiếu lần lượt vào ngày 16/7/2021 và 6/5/2022 như kế hoạch ban đầu.

Marvel công bố lịch chiếu mới của loạt phim MCU, phase 4 khởi đầu chậm hơn dự kiến 6 tháng vì Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân dịp công bố lịch chiếu mới cho phase 4, Marvel Studios cũng hé lộ luôn ngày ra mắt của Captain Marvel 2 - bộ phim thuộc phase 5 của MCU. Rất nhiều tin đồn cho rằng Wolverine cũng sẽ xuất hiện trong phần phim này.

Nhân dịp này, Marvel cũng bất ngờ hé lộ Captain Marvel 2 sẽ ra mắt vào ngày 8/7/2022 với tựa đề chính thức hiện vẫn còn là 1 bí ẩn. Bên cạnh đó, phần phim bí mật mà họ đã úp mở suốt nhiều tháng qua cũng được công chiếu vào ngày 7/10/2022. Toàn bộ lịch trình năm 2023 - tức là phase 5 hiện vẫn được giữ kín, dù studio này đã xác nhận sẽ phát hành tới 4 phim điện ảnh. Hiện tại, đã có rất nhiều nguồn tin khẳng định các tác phẩm trong phase 5 sẽ bao gồm Blade, Guardians of the Galaxy Vol.3, Ant-Man 3, X-MenFantastic Four reboot.

Như vậy là việc lùi lịch công chiếu của Black Widow đã khiến cho MCU phase 4 lên màn ảnh lớn muộn hơn nửa năm so với dự kiến, và kéo dài sang cả đến năm 2022 thay vì 2021 như ban đầu. Tuy nhiên, những thông tin liên quan đến lịch phát sóng mới của các series trên Disney hiện vẫn chưa được tiết lộ, trong đó bao gồm The Falcon and the Winter Soldier, WandaVisionLoki. 3 series này cũng thuộc phase 4 và sẽ có liên kết chặt chẽ với các bộ phim điện ảnh, chứ không chỉ là những phần spin-off đơn thuần.

Hy vọng rằng đây là lần cuối cùng Marvel Studios phải điều chỉnh lịch công chiếu các bom tấn của mình. Hiện tại, hàng loạt dự án lớn của họ, bao gồm cả Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, đều đã buộc phải ngừng bấm máy cũng chỉ vì đại dịch lần này.

Marvel công bố lịch chiếu mới của loạt phim MCU, phase 4 khởi đầu chậm hơn dự kiến 6 tháng vì Covid-19 - Ảnh 3.

Lịch công chiếu mới của MCU phase 4 và 1 số bộ phim thuộc phase 5. Tuy nhiên, các series truyền hình trên Disney tạm thời vẫn bị hoãn vô thời hạn.

Theo Twitter

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ