Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, "bé" Thanos sơ sinh lộ diện

  DG,  

  Mỗi ngày, Marvel lại nhá hàng thêm một chút những bí mật đằng sau bom tấn Avengers: Endgame khiến fan đứng ngồi không yên và chỉ biết ước "giá mà..."

  Đã hơn nửa năm trôi qua kể từ ngày Avengers: Endgame chính thức công chiếu, nhưng sức nóng của bom tấn lớn nhất MCU vẫn chưa hề có dấu hiệu ngừng lại. Điều này một phần do Marvel liên tục công bố những bí mật, những câu chuyện hậu trường chưa từng kể trong khoảng 2 tuần trở lại đây. Ví dụ như: Đáng lẽ Iron Man sẽ không chết trong trận chiến cuối cùng với Thanos; hay Black Widow sẽ có một cách hi sinh khác khi cố gắng lấy Soul Stone tại Vomir.

  Trong cuốn Avengers: Endgame - The Art of the Movie mà Marvel mới xuất bản hồi đầu tuần vừa qua, fan tiếp tục được một phen nháo nhào trước hàng loạt kịch bản nháp dưới dạng concept art được hé lộ. Dù không được hiện thực hóa trong phiên bản công chiếu, những những ý tưởng kịch bản này cũng đủ khiến người hâm mộ phấn khích.

  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 1.

  Là người trực tiếp đến cầu cứu Iron Man trong Infinity War, Doctor Strange đã từng có màn đổi trang phục với Tony Stark trong một ý tưởng nháp của Marvel.

  Đầu tiên phải kể đến hình ảnh phù thủy Stephen Strange và Iron Man hoán đổi trang phục cho nhau trong trận chiến với Ebony Maw từ hồi Avengers: Infinity War. Bức concept art dưới đây cũng cho thấy Strange dù bị Ebony Maw tra tấn nhưng vẫn cố gắng sử dụng sức mạnh của mình để chống trả. Trong phiên bản chiếu rạp, Strange gần như bất lực hoàn toàn và chỉ được giải thoát nhờ sự phối hợp ăn ý giữa Iron Man và Spider-Man, nhưng không có màn đổi trang phục nào xảy ra cả.

  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 2.

  Phù thủy Strange mặc giáp Iron Man và chống trả lại màn tra tấn của Ebony Maw.

  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 3.

  Đáng tiếc là ý tưởng này chỉ nằm lại trên bản concept art mà thôi chứ không được hiện thực hóa trên màn ảnh lớn.

  Tiếp đến là Hulk với một màn bùng nổ ngoạn mục: Đang yên vị ở trong Hulkbuster, Bruce Banner bất ngờ hóa thành gã khổng lồ xanh, phá tan bộ giáp và lao thẳng vào kẻ thù. Tuy nhiên, rõ ràng ý tưởng này sẽ mãi mãi nằm lại trên bản vẽ concept, bởi trong Infinity War, Hulk đã bị Thanos “dần” cho 1 trận lên bờ xuống ruộng và không dám ra chiến đấu. Còn trong Endgame, Hulk lại trở nên điềm đạm hơn rất nhiều chứ không còn “hổ báo” nữa.

  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 4.

  Bức concept art này gợi lại cú lừa năm nào của Marvel: Hulk trốn chui trốn lủi phần lớn thời gian Infinity War mà trong trailer thì vẫn hùng hổ chiến đấu như thật.

  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 5.

  Loki cũng được nhắc đến trong cuốn sách này với một cách kết thúc khác so với bản phim chiếu rạp. Đừng mừng vội, vị thần ranh mãnh của chúng ta vẫn không thể thoát khỏi cái chết đâu. Nhưng trong bản concept art, Loki đã chạy trốn cùng khối Tesseract đến Jotunheim trước khi bị binh đoàn Thanos đuổi kịp và xử tử. Còn trong Avengers: Infinity War, Loki đã ra đi anh hùng hơn khi cố gắng hành thích Thanos nhưng bất thành.

  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 6.

  Đã có 1 ý tưởng kịch bản cho việc Loki chạy trốn cùng khối Tesseract thay vì tự tay dân nó lên cho Thanos.

  Captain Marvel cũng suýt chút nữa đã có sự thay đổi về trang phục, với chiếc mũ đặc dụng bảo vệ nửa trên khuôn mặt mình.

  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 7.

  Cuốn Avengers: Endgame - The Art of the Movie của Marvel còn cho fan hâm mộ thấy hình ảnh Thanos khi còn là một đứa trẻ sơ sinh - điều chưa bao giờ được nhắc đến trong Infinity War cũng như Endgame.

  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 8.
  Marvel tiếp tục bật mí những ý tưởng kịch bản khác cho Endgame: Iron Man và Doctor Strange đổi trang phục, bé Thanos sơ sinh lộ diện - Ảnh 9.

  Hình ảnh Thanos thời sơ sinh cũng không được nhắc đến trên màn ảnh lớn.

  Để tạo ra một bom tấn quy mô toàn cầu như Avengers: Endgame, có thể thấy Marvel đã đầu tư rất nhiều công sức cho giai đoạn brainstorm, với hàng loạt ý tưởng điên rồ nhất có thể dưới cả hình thức văn bản lẫn concept art. Cuối cùng, chỉ những gì thú vị và logic nhất mới được đưa vào phiên bản công chiếu, còn các ý tưởng hay ho khác được tổng hợp lại và dành tặng fan theo nhiều cách khác nhau.

  Cuốn Avengers: Endgame - The Art of the Movie hiện đã có mặt trên Amazon với giá 42,38 USD (990.000 đồng) cho bản bìa cứng, và 16,99 USD (400.000 đồng) cho bản e-book.

  Theo Twitter

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ