The Dark Knight Rises kiếm được hơn 1 tỉ USD, nhưng tại sao "Batman" Christian Bale lại không muốn vào vai Người dơi nữa?

DG,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Christian Bale cho rằng Batman kết thúc ở The Dark Knight Rises là hợp lý, không nên "vắt sữa" series này nữa trước khi nó trở nên nhàm chán.

Sau khi công khai ủng hộ chiến dịch #ReleaseTheSnyderCut, mới đây “Batman” Christian Bale đã chính thức lý giải một trong những khúc mắc lớn nhất của fan DC trong 10 năm qua: Tại sao Warner Bros không sản xuất phần phim hậu truyện The Dark Knight Rises - bom tấn kinh điển nhất nhì DCU, từng oanh tạc không ít cụm rạp trên toàn thế giới khi ra mắt vào năm 2012.

Bản thân Christian Bale cũng là diễn viên đã quá gắn bó với vai trò Người dơi và được fan hết mực yêu quý. Ông khởi đầu với Batman Begins (2005); sau đó là đến The Dark Knight (2008) - tác phẩm đã đem về tượng vàng Oscar cho bạn diễn Heath Ledger ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất; và kết thúc bộ trilogy về Kĩ sĩ bóng đêm trong The Dark Knight Rises (2012).

The Dark Knight Rises kiếm được hơn 1 tỉ USD, nhưng tại sao Batman Christian Bale lại không muốn vào vai Người dơi nữa? - Ảnh 1.

Christian Bale chính thức giải thích vì sao bộ Kĩ sĩ bóng đêm lại dừng lại sau 3 phần phim.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Toronto Sun, Christian Bale đã tiết lộ rằng hành trình của ông với Người dơi đã có kết thúc được định sẵn từ trước khi The Dark Knight Rises ra mắt. Khi tham gia vào dự án Batman trilogy, Christian và đạo diễn Christopher Nolan đã có giao kèo với nhau: Nếu họ hoàn thành được dự án này (chỉ cần ra được phim thôi, chưa cần biết có thành công hay không), họ sẽ ngừng sản xuất Batman và coi như đó là một kết thúc hoàn hảo nhất cho Kĩ sĩ bóng đêm nhà DC.

Cuối cùng, The Dark KnightThe Dark Knight Rises hóa ra lại trở thành 2 cỗ máy in tiền khủng nhất mà Warner Bros từng sở hữu, với mốc doanh thu đều vượt mức 1 tỉ USD. Thế là hãng phim này quyết định không thể lãng phí một con gà đẻ trứng vàng như vậy, và tiếp tục lao vào khai thác thêm nội dung từ Batman cho đến tận ngày hôm nay, với The Batman chuẩn bị ra rạp vào ngày 25/6/2021.

The Dark Knight Rises kiếm được hơn 1 tỉ USD, nhưng tại sao Batman Christian Bale lại không muốn vào vai Người dơi nữa? - Ảnh 2.

Cuộc hành trình của Batman vẫn sẽ tiếp tục với Robert Pattinson trong năm 2021.

Tuy nhiên, chưa cần biết những phần phim trong tương lai có thành công hay không, Christian Bale đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị làm hậu truyện The Dark Knight Rises từ phía Warner Bros: “Tôi sẽ giữ đúng lời hứa của mình với Chris, chúng tôi sẽ dừng lại ở bộ trilogy, sẽ luôn luôn như vậy. Tôi nghĩ rằng không nên “vắt sữa” series này nữa trước khi nó trở nên nhàm chán”. Đó có lẽ cũng là một phần lý do vì sao The Batman sẽ do Matt Reeves làm đạo diễn và Robert Pattinson thủ vai chính.

Ra mắt trước bom tấn kinh điển Iron Man của Marvel đến 3 năm, Batman Begins mới được coi là người tiên phong thực sự cho dòng phim siêu anh hùng trên màn ảnh lớn. Bộ Batman trilogy cũng có thể nói là tác phẩm thành công nhất trong lịch sử DC tính đến thời điểm hiện tại. Christian Bale có lẽ muốn dừng lại đúng lúc để Kị sĩ bóng đêm mãi mãi bay cao trong lòng người hâm mộ, thay vì đánh cược nó để đổi lại rủi ro tan nát hình tượng với những phần phim bom xịt.

Theo WeGotThisCovered

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày