Máy ảnh Nikon Df: Công nghệ hiện đại trong thân hình cổ điển

Minh Huy,  

(GenK.vn) - Máy ảnh mới Nikon Df trang bị cảm biến full-frame với công nghệ hiện đại bên trong thân máy cổ điển.

Sau rất nhiều video hé lộ được chính Nikon tung ra mới đây hãng đã chính thức giới thiệu máy ảnh Df được ấp ủ bấy lâu. Nikon Df là chiếc máy ảnh DSLR sử dụng cảm biến full-frame cùng các công nghệ hiện đại nhưng tất cả được đặt trong thân máy cổ điển. Kiểu dáng của Nikon Df gợi ta nhớ về thời của những chiếc máy ảnh phim với thân máy bằng kim loại được bọc da sang trọng, nhiều vòng điều khiển. So với các máy ảnh hiện đại, Df có kích thươc tương đương với Nikon D610.

 

Cảm biến full-frame FX độ phân giải 16.2 MP trên Nikon D4 đươc hãng mang sang Nikon Df kết hợp với bộ xử lý ảnh Expeed 3 hỗ trợ dải ISO tối đa lên đến 204.800. Hệ thống lấy nét 39 điểm trong đó 9 điểm crosstype tương tự D610. Thiết bị cho phép chụp hình liên tiếp 5,5 khung hình/giây, tốc độ màn trập 1/4000 giây và không hỗ trợ quay phim.

Nikon trang bị màn hình 3,2-inch độ phân giải 0.92 triệu điểm ảnh kết hợp kính ngắm quang học OVF độ phủ 100% hình tròn (giống các máy DSLR cao cấp của Nikon) được đặt nhô cao trên thân máy. Các tính năng như Live View hỗ trợ chụp ảnh, lấy nét hay nhận diện khuôn mặt đều được Nikon mang trên Df nhưng thật tiếc hãng lại không trang bị khả năng quay phim. Một số nhận định cho rằng, Nikon không có bất cứ khó khăn gì để Df hỗ trợ quay phim nhưng điều hãng muốn là mang đến vẻ cố điển thật sự như một chiếc máy sử dụng phim.

Hệ thống ống kính hỗ trợ trên Nikon Df là toàn bộ ngàm F-mount tương thích với Nikkor AF, DX (AF-C) hay cả những ống kinh cổ như Ai và không Ai. Nikon Df có thể bổ sung kết nối Wi-Fi và GPS thông qua phụ kiện mua ngoài. Một điểm nổi bật là dù phin có dung lượng 1.030 mAh nhưng Df có thể chụp được 1.400 tấm.

Hiện tại Nikon Df được bán ra với 2 màu sắc lựa chọn là bạc và đen với mức giá 2.750 USD cho riêng thân máy hoặc tùy chọn kèm ống Nikkor AF-S 50mm f/1.8G với giá 3.000 USD.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo Dpreview

NỔI BẬT TRANG CHỦ