Máy bán smartphone tự động "Mi Express Kiosk" của Xiaomi hoạt động như thế nào?

  Long.J - WeBuy,  

  Liệu người Ấn Độ có sẵn sàng mua smartphone của Xiaomi từ những cây bán hàng tự động?

  Khi nghĩ tới máy bán hàng tự động (vending machine), người ta sẽ nghĩ ngay đến việc ra đó mua thức ăn nhẹ, đồ uống và nhiều thứ lặt vặt khác. Tuy nhiên, Xiaomi lại muốn dùng máy bán hàng tự động để đưa smartphone vào thị trường.

  Tuần qua, nhà sản xuất điện thoại nổi tiếng Trung Quốc đã ra mắt "Mi Express Kiosk," cho phép bán ra smartphone và các loại phụ kiện của Xiaomi. Hiện tại, nó đang có mặt ở công viên công nghệ Manyata ở Bengaluru, Ấn Độ.

  Trải nghiệm máy bán smartphone tự động "Mi Express Kiosk" tại Ấn Độ

  Xiaomi gọi "Mi Express Kiosk" là một bước ngoặt trong việc bán hàng, dù máy bán hàng tự động đã có mặt trên đời từ thế kỷ 19. Máy bán hàng tự động phân phối đồ điện tử cũng chẳng có gì xa lạ, nhất là tại sân bay.

  Có vẻ như Xiaomi đang cố gắng đem trải nghiệm mới mẻ này đến với người tiêu dùng. Mi Express Kiosk được trang bị màn hình cảm ứng, chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thẻ và hệ thống thanh toán di động UPI của Ấn Độ.

  Năm ngoái, Xiaomi cũng từng thông báo sẽ lắp đặt máy bán hàng tự động tại Trung Quốc. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường Ấn Độ thích thú hơn với phương thức này.

  Máy bán smartphone tự động Mi Express Kiosk của Xiaomi hoạt động như thế nào? - Ảnh 2.

  Điều gì đảm bảo kẻ trộm sẽ không cho máy bán hàng của Xiaomi vài búa và nẫng đi mọi thứ bên trong?

  Để đảm bảo an toàn, Xiaomi đặt luôn camera Mi 360 trên nóc máy như camera an ninh. Do đó, họ sẽ bớt lo lắng khi ai đó muốn chiếm đoạt Mi 9 hoặc Redmi Note 7 bên trong.

  Tuy nhiên, người Ấn Độ lại có câu hỏi khác dành cho Xiaomi: Trong thời gian máy hoạt động (10 AM - 8PM), liệu có nhân viên hỗ trợ khách hàng không?

  Đại diện Xiaomi tại Ấn Độ cho hay, máy bán hàng tự động sẽ giúp họ cắt giảm chi phí, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng.

  Theo IDC, Xiaomi đang là thương hiệu smartphone phổ biến nhất tại Ấn Độ. Tuy nhiên, Tiểu Mễ đang đối diện với những lời phàn nàn về thời gian chờ đợi các lô hàng, đặc biệt là Redmi Note 7, mẫu smartphone mới nhất của hãng.

  Vào năm 2006, Motorola đã thử nghiệm những máy bán hàng tự động "Instantmoto", tuy nhiên phương thức này đã xịt ngóp và nhanh chóng bị lãng quên.

  Theo A.N

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ