Máy bay chiến đấu Nga treo lơ lửng dưới bụng trực thăng bay qua bầu trời thành phố khiến dân mạng thích thú

PnM,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Chiếc trực thăng Mi-26 đã chở máy bay chiến đấu Su-27 ở trạng thái treo toòng teng như vậy trong suốt quãng đường 60 km.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh chiếc trực thăng Mi-26 chở theo máy bay chiến đấu Su-27 bằng dây treo bay qua bầu trời thành phố Saint Petersburg đã được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều lần.

Máy bay chiến đấu Nga treo lơ lửng dưới bụng trực thăng bay qua bầu trời thành phố khiến dân mạng thích thú - Ảnh 1.

Trong số các bình luận có ý kiến cho rằng người ta đang quay chương trình "phi công nói không với rượu". Trên thực tế, việc vận chuyển máy bay chiến đấu là một hoạt động rất bình thường của quân đội Nga.

Trong đoạn video, chiếc máy bay chiến đấu Su-27 nặng 15 tấn đang được vận chuyển từ sân bay Levashovo đến Kronstadt trong công viên lịch sử quân sự Quân khu phương Tây. Được biết, chiếc trực thăng Mi-26 đã chở máy bay chiến đấu Su-27 ở trạng thái treo toòng teng như vậy trong suốt quãng đường 60 km. Quá trình chuẩn bị cho việc vận chuyển được bắt đầu vào ngày 20 tháng 11, và trên chiếc trực thăng Mi-26 có trang bị camera để theo dõi "gói hàng đặc biệt" này trong suốt thời gian bay.

Máy bay chiến đấu Su-27 treo dưới bụng trực thăng Mi-26

Việc vận chuyển tải trọng nặng bằng giá và dây treo gắn ngoài được coi là một trong những kỹ năng bay khó nhất của phi công.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ