Máy chiếu laser 150 inch của Xiaomi cho chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng giá thì khá 'chát'

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Mức giá lên tới 2000 USD liệu có được đền đáp đúng đắn?

Bạn có thể mua được rất nhiều thứ với 2000 USD - một chiếc drone cao cấp, một chuyến bay từ Boston tới Bangkok, một chiếc Samsung Galaxy Fold, hay ở trường hợp của tôi là một chiếc máy chiếu laser tầm gần của Xiaomi.

Sản phẩm này có khả năng tạo ra được hình ảnh độ lớn lên tới 150 inch với khoảng cách đặt chỉ cách tường 20 inch. Đây là một trong những sản phẩm đắt tiền nhất của Xiaomi, vậy câu hỏi được đặt ra là người dùng có được đền đáp xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra hay không?

Việc set-up máy chiếu cũng không quá khó, với công đoạn cần tính kiên nhẫn lớn nhất là việc điều chỉnh 4 chân đứng để hình ảnh được ngay ngắn. Việc điều chỉnh thông số cũng không dễ dàng, vì tôi phải điều chỉnh về tiếng Anh trước khi sử dụng (máy được cài sẵn tiếng Trung). Sau những bước này thì máy hoạt động trơn tru nhờ vào hệ thống lấy nét tự động.

Máy chiếu laser 150 inch của Xiaomi cho chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng giá thì khá chát - Ảnh 1.

Máy chiếu Xiaomi Laser chỉ có thể hiển thị hình ảnh 1080p (FullHD) mặc dù nó hỗ trợ độ phân giải 4K. Đây là một yếu điểm cho một sản phẩm đắt tiền như vậy. Tuy vậy tôi cũng không quá quan trọng điều này, vì hình ảnh hiển thị được rất sáng và rõ. Ở mức sáng tới 5,000 lumens, tôi thậm chí có thể sử dụng nó khi bật đèn trần. Nếu bạn đã từng sử dụng máy chiếu LED thông thường, thì sẽ choáng ngợp với lượng chi tiết mà các máy chiếu laser có thể làm được.

Hình ảnh của máy ở mức khá, nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là trải nghiệm về âm thanh. Thông thường, các máy chiếu sẽ có chất lượng âm thanh kém vì chúng phải được đặt rất xa tường để chiếu được hình ảnh đúng. Xiaomi Laser có thể đặt ở bất cứ đâu trong phòng, vì vậy nên hệ thống loa cũng có vị trí tốt hơn để tạo âm.

Máy chiếu laser 150 inch của Xiaomi cho chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng giá thì khá chát - Ảnh 2.

4 chiếc loa ở mặt trước được bảo vệ bởi một tấm chắn có lỗ, và chúng không hề gặp khó khăn trong việc tạo được âm thanh đủ lớn cho cả phòng. Âm thanh nào đi chăng nữa - dù là viên đạn bay qua Iron Man, hay tiếng động cơ xe ô tô, đều được Xiaomi Laser thể hiện rõ ràng và sạch sẽ. Đây là một ưu điểm lớn, vì dù sao đây cũng là một chiếc máy chiếu đắt tiền, bạn sẽ không muốn bỏ thêm một khoản lớn nữa để đầu tư vào loa.

Một tính năng hay nữa của máy đó là nó được trang bị cảm biến tiệm cận, sẽ tắt ánh sáng đi khi thấy người dùng tới gần để bảo vệ mắt. Tia laser có cường độ lớn, nên nếu nhìn quá lâu có thể dẫn tới mù mắt!

Máy chiếu laser 150 inch của Xiaomi cho chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng giá thì khá chát - Ảnh 3.

Ngược lại, máy cũng có khá nhiều yếu điểm. Giống như các máy chiếu khác trên thị trường, sản phẩm từ Xiaomi chạy khá nóng nên phải có quạt tản nhiệt, dẫn tới gây ồn. Máy chưa bao giờ quá nhiệt và tự ngắt, nhưng với một sản phẩm cao cấp như thế này tôi vẫn muốn có hoạt động êm ái hơn.

Hoàn thiện bên ngoài cũng không có gì đáng nói. Xiaomi Laser được làm bằng nhựa giống như những món đồ chơi hơn là một món đồ công nghệ cao cấp. Những cổng cắm ở phía sau được đặt ở một tấm nhựa nhô lên khỏi 1 thân máy, nhìn thật rẻ tiền và kém sang.

Máy chiếu laser 150 inch của Xiaomi cho chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng giá thì khá chát - Ảnh 4.

Mặc dù vẫn còn nhiều thứ cần phải được cải thiện, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có chất lượng hình ảnh tốt ở một chiếc máy chiếu, nhưng không có không gian để sử dụng các loại chiếu tầm xa. Chất lượng âm thanh rất tuyệt vời, và nếu bạn không cần 4K thì chất lượng hình ảnh sẽ chấp nhận được.

NỔI BẬT TRANG CHỦ