Microsoft sớm ra mắt Surface mini vào tháng 9

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Sau lần lỡ hẹn ra mắt vào ngày 20/5 vừa qua, Microsoft sẽ sớm tung ra máy tính bảng Surface mini vào tháng 9 tới.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 20/5 vừa qua, việc Microsoft quyết định không tung ra dòng máy tính bảng Surface mini đã khiến khá nhiều người dùng cũng như các nhà phát triển phải bất ngờ và hẫng hụt. Ngay sau đó, đã xuất hiện những tin đồn xoay quanh việc lỡ hẹn của tablet này. Tuy nhiên, theo 1 tiết lộ mới đây, Microsoft hoàn toàn có lí do chính đáng để không ra mắt Surface mini.

45% louder sound from the double front-facing speakers

Cụ thể, hiện tại Microsoft đang chờ đợi việc hoàn thiện các giao diện cảm ứng của phần mềm Office trên dòng Surface cỡ mini. Hãng khổng lồ Mỹ cũng hy vọng việc này sẽ giúp tăng thêm giá trị cho chiếc tablet Surface vốn đã ấp ủ khá lâu. Ngoài ra, nhiều khả năng, thời gian ra mắt của sản phẩm này sẽ được dời vào tháng 9 tới. Qua đó, Microsoft có thêm thời gian để bổ sung những thiếu sót của Surface mini về phần cứng - vốn là điểm yếu của dòng Surface.

Microsoft sớm ra mắt Surface mini vào tháng 9

Dễ thấy, trong thời gian vừa qua, Microsoft đã rất khôn khéo khi biết tận dụng tối đa những tính năng văn phòng đã trở nên quen thuộc với người dùng để cạnh tranh cùng những tablet chạy Android cũng như iOS. Thêm vào đó, nguồn tin trên cũng cho hay, hiện có khoảng 20.000 đơn vị chiếc Surface mini đang được "cất giấu" ở đâu đó và chờ ngày tung ra thị trường. Đây có thể xem là động thái mới nhất của Microsoft thể hiện rõ tham vọng chiếm lĩnh thị trường máy tính bảng - vốn đang trở nên bão hòa như hiện nay.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ