Parallels Access: Dùng ứng dụng máy tính trên iPad

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Parallels Access hỗ trợ tốt các thao tác điều khiển tay trên màn hình cảm ứng của iPad.

Parallels, công ty nổi tiếng với các giải pháp ảo hóa, mới đây vừa ra mắt 1 ứng dụng mới cho iPad cùng 1 dịch vụ mới có tên Parallels Access giúp người dùng có thể chạy các phần mềm máy tính (cả Mac và Windows) trên tablet của Apple.

Parallels không phải là cái tên đầu tiên phát triển các công cụ giúp chạy ứng dụng máy tính trên iPad. Đã có nhiều ứng dụng với chức năng tương tự ra đời trước đây. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng này đều gặp hạn chế về thiết kế giao diện khiến việc sử dụng gặp khó khăn trên màn hình cảm ứng của iPad.

Parallels Access

Parallels Access hứa hẹn khắc phục được nhược điểm này. Không như các ứng dụng khác, Access hỗ trợ hàng loạt thao tác điều khiển (gesture) vốn có trên iPad như vuốt, nhúm ngón tay. Các thao tác click chuột trên máy tính được "dịch" sang thao tác điều khiển bằng ngón tay thân thiện với màn hình cảm ứng.

Parallels cho biết công cụ của họ có thể xử lý hàng loạt tác vụ, từ các ứng dụng dùng cho công việc, stream video, thậm chí là cả game.

Về cơ bản, Parallels Access được chia làm 2 phần: 1 ứng dụng iOS và 1 máy Mac hoặc PC client. Bạn kết nối 2 thiết bị qua tài khoản Parallels. Sau khi kết nối, bạn sẽ truy cập vào App Launcher của Access, là launcher chứa các ứng dụng desktop. Bạn có thể xóa hoặc bổ sung thêm ứng dụng từ launcher này.

Video Demo:

 

Bạn có thể dùng App Switcher trên launcher để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng. Đây là một công cụ rất cần thiết do Access chỉ hoạt động ở chế độ toàn màn hình.

Thao tác điều hướng, như kéo thả, các chương trình đang chạy, cũng rất trực quan nhờ con trỏ SmartTap và chiếc kính lúp trên iOS. Bàn phím của ứng dụng cũng được tinh chỉnh từ phiên bản bàn phím chuẩn của iOS, cung cấp cho người dùng các phím chức năng chuyên dụng, phím mũi tên, và thậm chí là phím "Windows".

Parallels Access hiện cho phép dùng thử trong 14 ngày trên Mac và 90 ngày trên Windows. Giá dịch vụ là 80 USD/năm cho 1 máy tính. Ứng dụng dành cho iPad có thể tải về từ App Store còn công cụ để cài đặt Parallels Access trên PC hoặc Mac có thể tải về từ website của Parallels.

Bình luận