So cấu hình của bộ đôi Galaxy Tab S cùng iPad Air và iPad mini Retina

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ đôi Galaxy Tab S đã vừa được Samsung chính thức ra mắt trong sự kiện vừa qua.

Mới đây, Samsung vừa tung ra bộ đôi Galaxy Tab S mới với màn hình Super AMOLED 2K cùng cấu hình cực khủng. Trên lý thuyết, mẫu máy tính bảng mới nhất của Samsung cũng "vay mượn" một số tính năng từ smartphone của hãng, chẳng hạn như SideSync, cảm biến vân tay hay thiết kế vỏ nhựa đục lỗ.

Samsung Galaxy Tab S 10.5 hands-on

Còn nếu xét về thiết kế giữa sản phẩm mới của Samsung và bộ đôi máy tính bảng của Apple, thì rõ ràng, với độ mỏng chỉ 6,6 mm, trọng lượng nhẹ hơn, màn hình lớn hơn, thì Galaxy Tab thừa sức đánh bại dòng iPad hiện nay.

So cấu hình của bộ đôi Galaxy Tab S cùng iPad Air và iPad mini Retina

Về màn hình, độ phân giải của Galaxy Tab S lên tới 1.600 x 2.560 pixel, trong khi màn hình Retina của iPad Air chỉ có 1.536 x 2.048 pixel, đồng nghĩa với mật độ điểm ảnh thấp hơn tương đối. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh, khả năng tái hiện màu sắc, độ tương phản, độ sâu của hình ảnh, khả năng xem nội dung ngoài nắng... chỉ có thể so sánh chính xác sau khi Tab S chính thức khởi bán và được đánh giá kỹ lưỡng.

Samsung Galaxy Tab S 8.4 hands-on

Ngoài ra, cấu hình của Tab S cùng với chip Exynos cùng RAM 3G cũng tỏ ra mạnh mẽ hơn so với các thiết bị iPad nêu trên, thậm chí, thời lượng pin lớn cho phép Tab S hoạt động liên tục trong 11 tiếng không nghỉ. Ngược lại, dù pin chưa bao giờ là một thế mạnh của Apple nhưng Táo khuyết cũng xoay xở để iPad duy trì được trong vòng 10 tiếng đồng hồ.

Samsung Galaxy Tab S 10.5 hands-on

Tuy nhiên, điều mà người dùng quan tâm nhất vẫn là giá bán và có vẻ như đây chính là vũ khí cuối cùng mà Samsung dùng để đối phó với iPad của Apple. Theo đó, giá bán của phiên bản 10,5 inch, bộ nhớ 16 GB, kết nối Wi-Fi dự kiến sẽ là 499 USD, tương đương với iPad Air 16GB trong khi cấu hình và bộ nhớ đều nổi trội hơn. Đặc biệt, nếu so với iPad Air thì phiên bản 8,4 inch còn cạnh tranh hơn nữa về giá bán, khi chỉ dừng lại ở ngưỡng 399 USD.

>>Chính thức ra mắt bộ đôi Galaxy Tab S thiết kế siêu mỏng nhẹ, màn hình 2K

NỔI BẬT TRANG CHỦ