Bí mật về chiếc Macbook mới nhất: logo không phát sáng, chỉ còn cổng USB Type-C duy nhất

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Vừa qua, Apple đã cho ra mắt đứa con mới nhất trong gia đình Macbook của mình, và dưới đây là 5 điều gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã "quên" nhắc tới về sản phẩm của mình.

Vừa qua, trong sự kiện Springs Forward, Apple đã thông báo về chiếc Macbook mới nhất của hãng, ngay lập tức, chúng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những vị khách ngồi phía bên dưới sân khấu. Đây là điều vô cùng dễ hiểu khi mà đứa con mới này sở hữu thiết kế rất sang trọng, siêu mỏng, siêu nhẹ và mang trong mình cả những công nghệ mới nhất hiện nay chẳng hạn như USB Type-C hay kết cấu bàn phím mới Butterfly mechanism ...

Apple-96-of-114

Tuy nhiên, dường như việc tập trung vào việc chúng đẹp tới đâu, nhẹ đến thế nào mà Apple đã không đủ thời gian nói về 1 vài những chi tiết mới về chiếc Macbook mới này. Dưới đây là 5 điều mà Táo Khuyết đã không nhắc tới trong màn trình diễn của mình.

1. Camera FaceTime độ phân giải thấp

Mọi chiếc Macbook gần đây đều được nhà sản xuất trang bị 1 camera FaceTime với độ phân giải HD 720p. Tuy nhiên, trên chiếc Macbook 12 inch Retina chỉ có 1 camera độ phân giải 480p, con số khiêm tốn này chỉ tương đương với camera trước của 1 chiếc iPhone 4. Đây quả là 1 điều đáng buồn với người dùng bởi, với camera FaceTime có độ phân giải thấp như vậy thì việc sử dụng FaceTime hay Skype sẽ không thể có được chất lượng hình ảnh như ý.

New MacBook

2. Chất lượng loa tốt hơn

1 điều có thể nhận thấy ở chiếc Macbook mới này đó là vị trí của loa. Chúng được đặt ngay phía trên bàn phím thay vì ở phần rìa máy, và với việc bố trí như vậy thì âm thanh sẽ hướng thẳng tới người dùng và giúp cho họ có được trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Ngoài ra, thiết bị mới này còn được Apple cung cấp hệ thống loa stereo, do đó, chúng có âm thanh tốt hơn và to hơn.

Macbook mới sẽ có thêm những nâng cấp như thế nào?

3. Magsafe bị khai tử?

Hoàn toàn chúng ta không thể tìm thấy bất kỳ 1 cổng Magsafe nào trên thiết bị mới này, không chỉ Magsafe mà cả những cổng Thunder Bolt hay USB đã được thay thế bằng chỉ 1 cổng duy nhất đó là cổng USB Type-C với khả năng sạc, truyền dữ liệu và cả tuyền tín hiệu hình ảnh. Công nghệ mới này giúp nhà sản xuất có thể thu gọn kích thước và giảm thiểu độ dày cho máy.

Dường như với sự xuất hiện này của USB Type-C chúng ta sẽ khó có thể được gặp lại cổng sạc Magsafe nào nữa trên các sản phẩm mới của Apple.

Key Speakers At Apples Worldwide Developer Conference

Cổng Magsafe(cổng đầu tiên từ trái qua) đã không xuất hiện trên Macbook mới.

4. Sẽ cần thêm những cổng kết nối ngoài

Việc áp dụng công nghệ USB Type-C đã đem tới khá nhiều ưu điểm từ việc thiết kế trở nên mỏng hơn cho tới việc người dùng sẽ không cần quan tâm mặt nào là mặt đúng để cắm nữa vì cứ "cắm" là vào. Tuy nhiên, việc chỉ có 1 cổng duy nhất cho cả thiết bị chắc chắn sẽ làm người dùng cảm thấy bất tiện, việc gắn nhiều thiết bị ngoại vi cùng lúc vào máy tính xách tay không phải là hiếm thế nên 1 cổng sẽ là không đủ.

Và để giải quyết vấn đề này thì chắc chắn người sử dụng sẽ cần đến những bộ adapter gắn ngoài và vừa vặn hợp lý khi Apple cũng tung ra bộ chuyển đổi của hãng với giá 79 USD. Dường như USB Type-C không hẳn chỉ là cải tiến công nghệ mà ẩn chứa trong đó có lẽ là 1 bài toán kinh doanh.

New MagSafe USB-C adapter

5. Logo trái táo khuyết không còn phát sáng

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất giữa các sản phẩm của Apple với những hãng khác đó là logo của chúng. Dường như hình ảnh trái táo khuyết đã trở thành 1 biểu tượng của gã khổng lồ Mỹ này, và những chiếc Macbook cũng trở nên khác biệt hơn hẳn nhờ biểu tượng trái táo phát sáng trên lưng. Nhưng hình ảnh này sẽ không xuất hiện trên Macbook mới, chúng sẽ chỉ đơn thuần là 1 logo, không phát sáng chút nào hết, tương tự như trên iPad Air hay iPad mini. Điều này chắc chắn sẽ khiến không ít fan Apple phải cảm thấy tiếc nuối.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trái táo khuyết đã ngừng tỏa sáng.

Tham khảo: Mashable

>>Sự kiện Apple Spring Forward, Macbook mới gây shock, Apple Watch lu mờ

NỔI BẬT TRANG CHỦ