5 tác vụ mạnh mẽ mà bạn chưa biết Chrome OS có thể làm được

ZeroS , Theo PLXH

Chrome OS hoàn toàn có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc chứ không phải chỉ lướt web như bạn vẫn tưởng

Trong sự kiện giới thiệu Chrome OS, Google đã giới thiệu Chrome OS là "Nothing but the Web" - tạm dịch là "Không có gì ngoài Web". Chính thế, gần như mọi tác vụ trên Chrome book đều được thực hiện trên nền web giống như bạn sử dụng trình duyệt Chrome vậy. Tuy nhiên qua nhiều bản cập nhật, nhiều cải tiến, Chrome book dần khắc phục được những yếu điểm mà người ta vẫn nghĩ nó không thể làm được, cùng chúng tôi điểm qua những tác vụ mạnh mẽ mà Chrome OS đã làm được nhé.

1. Chỉnh sửa ảnh qua Photoshop

Chrome không chạy được Photoshop? Đúng, nó không chạy được. Nhưng Google và Adobe cho bạn một giải pháp khác, đó là stream quá trình làm việc với Photoshop ngay trên nền trình duyệt.

chromebookphotoshop

Tuy nhiên điều này yêu cầu bạn cần có một đường truyền internet có đủ tốc độ và sự ổn định nếu không muốn trải nghiệm Photoshop trên Chrome book của mình bị phá hoại bởi tốc độ rùa bò. Thành quả làm việc trên Photoshop của bạn cũng sẽ được lưu ngay vào Google Drive vì thế bạn sẽ không lo bị mất hàng giờ làm việc chỉ vì máy hết pin đột ngột hay mất kết nối.

Tuy nhiên hiện tại thì chương trình vẫn dừng lại ở giai đoạn Beta nên thi thoảng sẽ có vài lỗi nhỏ phát sinh khi sử dụng nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá.

2. Sử dụng Microsoft Office

Microsoft vẫn luôn ca thán rằng tại sao Chrome OS không có phiên bản đầy đủ của Microsoft Office nên sẽ chẳng thể nào là một công cụ làm việc cả. Thực tế thì nếu không làm đến những tác vụ cao siêu, Google Drive vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ những thứ bạn cần. Còn nếu thiếu, vẫn có cách để dùng MS Office trên Chrome thì vẫn có.

2 word web app on chrome os

MS cung cấp cho bạn 1 công cụ gọi là MS Office Online, cung cấp cho bạn bản hoàn thiện của MS Word, Excel và Power Point. Nó cũng có mặt trên Chrome AppStore vì thế không chỉ người dùng Chrome OS mà người dùng Windows cũng có thể sử dụng được và nó hoàn toàn miễn phí.

So với Google Docs nó không thể làm việc Offline, nhưng bù lại nó sẽ mang lại cho người dùng những tính năng độc quyền mà chỉ MS Office mới có.

3. Chạy được gần như toàn bộ các ứng dụng Android

4.3 skype on chrome os

Bằng cách sử dụng ARChon package, các App trên Android sẽ được convert và chạy được trên Chrome. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng công cụ này hiện vẫn còn phát sinh nhiều lỗi và Google hứa sẽ cải thiện nó trong tương lai gần, nếu nó hoạt động ổn định thì Chrome OS sẽ là một hệ sinh thái vô cùng đa dạng.

4. Làm việc Offline

Có nhiều tác vụ có thể thực hiện Offline trên Chrome OS như check mail, sử dụng Google Calendar, hay chỉnh sửa văn bản trên Google Docs,....

4 offline apps on chrome os

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu các tài liệu, sách,... vào bộ nhớ của Chrome book để xem sau mà không cần kết nối mạng. Nhất là khi trình duyệt Chrome bây giờ cũng đã có chế độ Offline mode thì khả năng làm việc độc lập không cần kết nối mạng của Chrome OS đã được cải thiên rất nhiều.

Tuy nhiên thì năm nay đã là cuối 2014 và đầu 2015, kết nối internet đã trở thành điều không thể thiếu, ngay cả với máy tính chạy các hệ điều hành khác, thiếu mạng internet cũng đồng nghĩa khả năng làm việc của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

5. Sử dụng Linux trên Chrome book

Để làm được điều này thì yêu cầu bạn cần phải có chút kiến thức về máy tính và một chút am hiểu về hệ điều hành nữa. Cấu hình của các máy Chrome book hiện nay hoàn toàn có thể chạy mượt mà Ubuntu.

5 steam for linux on ubuntu

Sau khi cài được thì bạn hoàn toàn có thể cài Steam để tải một số game nhẹ về giải trí như Mine Craft hay sử dụng Skype. Và khi đã cài được một hệ điều hành rồi thì sẽ mở khóa được rất nhiều giới hạn vốn có của Chrome OS, và bạn có thể thỏa sức sử dụng tối đa chiếc Chrome book của mình, đặc biệt là Chrome book Pixel vốn có thiết kế rất đẹp và cấu hình rất ổn.

Tham khảo: Pcworld.com

>>8 thủ thuật hay cho người dùng Chromebook

NỔI BẬT TRANG CHỦ