Xem bản thử nghiệm

Apple công bố OS X Mavericks: Finder theo thẻ, tag file, tiết kiệm điện cho hệ thống

MT , Theo Trí Thức Trẻ

OS X Mavericks sẽ có Finder theo thẻ, tag file, tiết kiệm điện cho hệ thống.

Tại sự kiện WWDC 2013 đang diễn ra, Apple vừa công bố phiên bản mới nhất của HĐH dành cho máy tính là OS X của mình. Theo đó, OS X phiên bản mới sẽ có tên là OS X 10.9 hay OS X Mavericks.

Tính năng mới đáng chú ý ở HĐH mới OS X Mavericks là Finder theo thẻ. Người dùng Mac có thể duyệt Finder trên nhiều thẻ khác nhau bằng cách ấn vào nút thêm trong cửa sổ. Bạn cũng có thể duyệt Finder toàn màn hình.

Apple công bố OS X Maverick: Finder theo thẻ, tag file, tiết kiệm điện cho hệ thống
 

Tính năng đáng chú ý thứ 2 là tag. Bạn có thể tag các file dựa trên vị trí của tập tin cũng như các chi tiết khác, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm dữ liệu hơn khi cần. Ngoài ra, Apple cũng bổ sung thêm 1 thanh tag riêng giúp bạn theo dõi các đối tượng được tag thuận tiện hơn.

OS X Mavericks cũng hỗ trợ đa màn hình (Multiple Displays) tốt hơn trước, cho phép bạn xem menu ở nhiều màn hình khác nhau, xem các ứng dụng khác nhau ở chế độ toàn màn hình trên mỗi màn hình riêng biệt. HĐH mới cũng được thiết kế để hoạt động tốt cùng Apple TV, cho phép người dùng Mac biến chiếc HDTV thành màn hình thứ 2 dễ dàng thông qua Apple TV.

Apple cũng hứa hẹn máy tính xách tay Mac có thời lượng pin tốt hơn nhờ 2 tính năng mới là Compressed Memory và App Nap, giúp chuyển điện năng tiêu thụ tới các ứng dụng khác nhau khi bạn cần. Toàn bộ hệ thống có thể giảm hoạt động của CPU tới 72%.

Apple cũng cải tiến hệ thống quản lý mật khẩu mới tiện dụng hơn cho người dùng với iCloud Keychain giúp lưu giữ an toàn các thông tin đăng nhập của bạn, số thẻ tín dụng, cũng như các thông tin nhạy cảm khác. Các thông tin này cũng sẽ được đồng bộ lên nhiều thiết bị của Apple.

Trung tâm thông báo cũng được cải tiến, các thông báo từ các ứng dụng iOS có thể được push lên Mac giúp người dùng Mac có thể nhanh chóng nhận được các thông báo của iOS mà không cần tới điện thoại. Phiên bản mới sẽ có mặt trên Mac App Store trong thời gian tới.

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Gallery Image

Bình luận