ASRock: Main Skylake dòng B và H cũng sẽ có khả năng ép xung như dòng Z

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, thay vì cập nhật phần mềm BIOS, người dùng sẽ phải nâng cấp phần cứng để có được khả năng ép xung nói trên.

Cách đây không lâu, các nhà sản xuất phần cứng máy tính đã chính thức đưa ra thông tin về việc có thể ép xung CPU Intel Skylake non-K (tức các vi xử lý không được thiết kế cho mục đích ép xung. Tuy nhiên, hạn chế tới từ việc chỉ có những sản phẩm bo mạch chủ cao cấp sử dụng chip Z của Intel mới được trang bị tính năng này.

Theo đó, chỉ với 1 bản cập nhật BIOS, các mainboard Z170 hoàn toàn có thể mở baseclock của CPU non-K, qua đó cho phép người dùng ép xung các sản phẩm này. Nhưng giá thành của mainboard dùng chip Z thường rất đắt, khiến nhiêu người dùng khó tiếp cận, trong khi đó cơ hội về việc ép xung chip non-K trên các dòng mainboard dùng chip B và H vẫn bị bỏ ngỏ.

Cơ hội nào cho người dùng phổ thông?

Như vậy, nếu muốn ép xung CPU non-K, người dùng sẽ phải cân nhắc nâng cấp lên mainboard sử dụng chip Z có giá cao gấp đôi so với các sản phẩm Mainboard H và B. Nhưng theo 1 thông tin mới đây của đại diện ASRock Việt Nam, mainboard H và B trong tương lai cũng có khả năng ép xung.

Theo ông Lưu Bình Dương, phụ trách kinh doanh của ASRock Việt Nam, trong thời gian tới đây ASRock sẽ mang tính năng Sky OC của hãng lên các sản phẩm bo mạch chủ phổ thông sử dụng chip B và H. Tuy nhiên, thay vì có thể bổ sung khả năng ép xung thông qua nâng cấp BIOS, người dùng vẫn sẽ phải mua mới 1 sản phẩm khác thay thế.


Người dùng mainboard chip B và H vẫn phải mua phần cứng mới để có được Sky OC.

Người dùng mainboard chip B và H vẫn phải mua phần cứng mới để có được Sky OC.

Chính xác hơn, các dòng sản phẩm mainboard H-series và B-series của ASRock trong tương lai khi xuất xưởng sẽ có sẵn Sky OC trong mình, còn mainboard được bán ra trước đó thì đành "an phận" với xung nhịp CPU hiện thời.


Hình ảnh cho thấy 1 số dòng mainboard dùng chip B và H cũng có thể ép xung.

Hình ảnh cho thấy 1 số dòng mainboard dùng chip B và H cũng có thể ép xung.

Cũng theo ông Dương, không giống các hãng khác trên thị trường, sẽ chỉ riêng các sản phẩm mainboard chip B và H của ASRock mới có thể ép xung CPU non-K. Như vậy, hãng này thêm 1 lần nữa khẳng định vị thế của mình đối với nhóm khách hàng ưa thích ép xung phần cứng.

Về giá bán, đại diện này cho biết các sản phẩm mới được bổ sung Sky OC sẽ có mức giá cao hơn từ 10 - 15% so với các dòng sản phẩm cũ cùng loại. Tuy nhiên, mức giá vẫn sẽ phù hợp hơn nhiều so với bỏ ra số tiền gấp đôi để mua các mainboard Z-series cao cấp.


Danh sách hỗ trợ Sky OC trong tương lai của ASRock.

Danh sách hỗ trợ Sky OC trong tương lai của ASRock.

Trước đó, ASRock cũng là nhà sản xuất đầu tiên cho phép ép xung RAM trên các dòng sản phẩm mainboard dùng chip H và B của Intel.