Đối tác PC tin tưởng vào CEO mới của Microsoft

PV ,   

(GenK.vn) - Các đối tác phần cứng của Microsoft mới đây đã bày tỏ rằng họ rất tin tưởng vào việc bổ nhiệm Satya Nadella làm CEO mới cho công ty.

Yang Yuanqing, CEO của Lenovo, nói rằng ông "tự tin ghê gớm vào chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo của Satya", đồng thời mong đợi những sản phẩm có ích hơn, sáng tạo hơn sẽ đến từ mối quan hệ giữa Lenovo và Microsoft. Còn CEO Michael Dell thì gọi Satya Nadella là một "lựa chọn nổi bật" để dẫn dắt Microsoft đi tới tương lai và cho biết rằng "chúng tôi biết rõ Satya".

Satya_Nadella.

Qua lời nói của những quan chức cấp cao như trên, chúng ta có thể thấy rằng các đối tác đang rất lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp PC, và họ có thể dự đoán được tương lai và con đường của Microsoft trong tương lai một cách dễ dàng hơn so với thời kì của Steve Ballmer. Và các đối tác PC lớn nhỏ cũng đang rất mong chờ một cuộc tái khởi động từ Microsoft để mang lại những giá trị mới mẻ hơn cho toàn bộ thị trường máy tính cá nhân vốn đang rất ảm đạm.

"Chúng tôi có một mối quan hệ lâu dài và sâu sắc với Microsoft, và rất cảm ơn Steve về sự hợp tác của ông trong những năm qua. Song song đó, chúng tôi tự tin ghê gớm vào chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo của Satya. Lenovo mong chờ sẽ có thêm những sản phẩm hữu ích, sáng tạo và những năm tháng thú vị khi làm việc với Microsoft để cung cấp những sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng của mình" — Yang Yuanqing, CEO Lenovo.

"Chúng tôi rất vui rằng Microsoft đã đưa ra kết luận cho cuộc tìm kiếm CEO của mình bằng cách đề cử Satya Nadella để thay thế cho Steve Ballmer. Chúng tôi biết rõ Satya. Sự kết hợp giữa những sáng kiến kĩ thuật và sự nhạy bén trong kinh doanh giúp ông ấy trở thành một lựa chọn nổi bật để lãnh đạo Microsoft đi vào tương lai, và chúng tôi mong chờ sẽ được làm việc với ông trên cương vụ mới" — Michael Dell, chủ tịch và CEO của Dell.

"Chúng tôi rất hào hứng với sự lựa chọn của Microsoft. Satya có một nền tảng kĩ thuật đáng kinh ngạc, nhưng thứ mà chúng tôi nghĩ rằng tuyệt vời nhất ở ông đó là ông không tham gia vào quá nhiều mảng sản phẩm trước khi nhận chức CEO. Bởi vì điều này, chúng tôi tin rằng Satya sẽ mang lại những góc nhìn mới cho toàn thể Microsoft. Có một số người nói rằng Satya không có kinh nghiệm điều hành một công ty đại chúng, nhưng chúng tôi tin rằng đây lại là tài sản lớn nhất của công. Đây sẽ là một lần khởi động lại cho Microsoft.

Đôi khi bạn bắt đầu lại từ đầu, bỏ hết gánh nặng của việc biết tất cả mọi thứ, và tự do khám phá, sáng tạo. Đây là vị trí của Microsoft ở thời điểm hiện tại, và chúng tôi nghĩ đó là một vị trí tuyệt vời" — iBuypower

"Tôi rất vui khi thấy Microsoft đề cử Satya Nadella và chúng tôi rất hứng thú để xem cách mà cộng đồng game thủ, và tất cả những người dùng PC, sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm của ông đối với các thiết bị kết nối cũng như dịch vụ đám mây. Chúng tôi muốn những thay đổi để người chơi game và người dùng nói chung có thể truy cập vào toàn bộ những game và app mà họ đã mua, không quan trọng là nó được mua ở PC, console hay thiết bị di động. Nhờ đó, tất cả mọi thứ sẽ mang lại cảm giác như một hệ sinh thái khổng lồ xuyên suốt tất cả các thiết bị" Kevin Wasielewski, CEO của Origin PC

"Chúng tôi rất hứng thú khi thấy một tài năng mới lên nắm quyền ở Microsoft. Microsoft đã luôn đi sau thị trường với quá nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, hi vọng điều đó sẽ thay đổi. Tương lai sắp tới chắc chắn sẽ là sự phát triển của điện toán đám mây và cách mà máy tính sẽ được pha trộn với smartphone, tablet. Chúng tôi hi vọng Satya Nadella sẽ tạo cảm hứng cho điện toán đám mây nhằm tạo ra những trải nghiệm Windows tốt hơn cho các sản phẩm của chúng tôi" — Digital Storm

Vậy còn trong mảng thiết bị di động thì sao? LG từ chối bình luận về sự kiện Microsoft có CEO mới, nhưng các nguồn tin của trang The Verge tiết lộ rằng LG không nhận được nhiều sự trợ giúp từ Microsoft trong quá trình trở thành một công ty smartphone. Samsung và HTC cũng im lặng như vậy. Trước đây đã từng có những nghi ngờ rằng các đối tác mobile của Microsoft không vui vì Nokia được hãng ưu tiên hơn khi trở thành một đối tác Windows Phone. Giờ đây Nokia đã trở thành một phần của Microsoft, như vậy Nadella sẽ phải vất vả hơn khi thuyết phục các đối tác khác tiếp tục sử dụng Windows Phone.

Theo: Tinhte/Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ