Lỗ hổng bảo mật "Trái tim rỉ máu" ảnh hưởng cả bộ phát WiFi

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Các router của Cisco Systems và Juniper Networks đang là "nạn nhân" của lỗ bảo mật "Trái tim rỉ máu" Heartbleed.

Mấy ngày gần đây, lỗ hổng bảo mật Heartbleed - 1 lỗi trong công nghệ OpenSSL cho phép hacker xâm nhập được vào các máy chủ web để ăn cắp dữ liệu - đang gây ra nỗi kinh hoàng cho các công ty web trên toàn thế giới. Trầm trọng hơn, Heartbleed không chỉ tấn công thế giới web, mà theo các phát hiện gần đây, nó còn ảnh hưởng tới các router (bộ phát Wifi) cũng như các sản phẩm mạng. Mới đây, cả Cisco Systems và Juniper Networks đều lên tiếng công bố rằng họ đã phát hiện ra các lỗ hổng Heartbleed đang tồn tại trên các sản phẩm mạng của mình.

Lỗ hổng bảo mật "Trái tim rỉ máu" ảnh hưởng cả bộ phát WiFi

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi Heartbleed là lỗi liên quan tới SSL, và bất kì sản phẩm nào sử dụng các phiên bản SSL cũ, đều có nguy cơ gặp phải lỗi này (Những nghiên cứu ban đầu cho thấy Heartbleed chỉ ảnh hưởng đến các phiên bản OpenSSL từ 1.0.1 đến 1.0.1f và bản 1.0.2 beta). Những thiết bị sử dụng các phiên bản OpenSSL ngoài các phiên bản trên, sẽ không bị ảnh hưởng, như các router của Linksys.

Nếu đang sử dụng router của 2 hãng nói trên, bạn có thể kiểm tra xem model của mình có bị ảnh hưởng không tại đây, và đây (với router của Juniper Networks) và tại đây (với router của Cisco Systems). Nếu router của bạn bị "dính chưởng", bạn cần theo dõi tin tức cũng như các thông báo của nhà sản xuất trong thời gian tới để kịp thời cập nhật bản phần mềm vá lỗi sớm nhất có thể.

NỔI BẬT TRANG CHỦ