Microsoft phản hồi về việc ép người dùng phải cập nhật lên Windows 10: "Chúng tôi nhầm!"

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Gã khổng lồ phần mềm đã đưa ra phản hồi chính thức trước những phàn nàn của người dùng Windows.

Như đã đưa tin, nhiều trang công nghệ và diễn đàn trên thế giới đã phản ánh việc người dùng các phiên bản Windows cũ bị ép phải cập nhật lên Windows 10 mà không có bất kỳ một tùy chọn nào khác. Đây dường như là hành động ép buộc của Microsoft để làm tăng số lượng người sử dụng hệ điều hành mới ra mắt này.

Nhiều người sử dụng cho biết họ nhận được thông báo "Your upgrade to Windows 10 is ready" và chỉ có một lựa chọn duy nhất là restart máy và bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành Windows 10. Một số người khác lại thấy một cửa sổ với thời gian đếm ngược bất ngờ xuất hiện, sau khi hết thời gian hệ thống khởi động lại và bắt đầu quá trình cài đặt Windows mới.


Người dùng sẽ được quyết định có nâng cấp lên Windows 10 hay không.

Người dùng sẽ được quyết định có nâng cấp lên Windows 10 hay không.

Việc ép buộc này khiến cho nhiều người cảm thấy rất khó chịu, họ cho biết Microsoft đang không tôn trọng quyết định của người dùng đối với việc họ muốn sử dụng hệ điều hành nào, cũng như quyết định thời điểm nào để nâng cấp lên Windows mới. Việc tự động nâng cấp cũng khiến cho hệ thống bỗng dưng mất 10GB bộ nhớ để cài đặt.

Trước các thông tin này, Microsoft cũng nhanh chóng đưa ra phản hồi của mình để chấn an người sử dụng. Trong thông tin phản hồi, Microsoft cho biết:

"Là một phần trong nỗ lực của chúng tôi để có thể mang phiên bản Windows 10 mới nhất đến với những người sử dụng Windows 7 và Windows 8.1 bản quyền. Việc nâng cấp Windows 10 sẽ xuất hiện như một tùy chọn bên trong mục Windows Update của Control Panel".

"Tuy nhiên trong một bản cập nhật Windows gần đây, các tùy chọn này bị đổi thành mặc định cập nhật lên Windows 10. Đây là một sự cố ngoài mong muốn và chúng tôi sẽ loại bỏ sớm nhất có thể".

Do đó, theo Microsoft thì đây chỉ là một sự cố trong bản cập nhật Windows mới và họ sẽ sớm khắc phục bằng cách cho phép người dùng lựa chọn có nâng cấp lên Windows 10 hay không. Sự cố này cũng chỉ xảy ra đối với những người đang sử dụng các phiên bản Windows cũ có bản quyền.

Tham khảo: arstechnica

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ