Microsoft xác nhận sẽ không có chuyện Win “lậu” được nâng cấp miễn phí lên Windows 10

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Cách đây không lâu đã có thông tin cho rằng Microsoft sẽ hào phóng cho phép những người sử dụng Win lậu cũng được phép nâng cấp lên phiên bản Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên sự thật không phải vậy.

Cách đây không lâu đã có thông tin cho rằng Microsoft sẽ hào phóng cho phép những người sử dụng Win lậu cũng được phép nâng cấp lên phiên bản Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Thông tin này xuất phát từ trưởng bộ phận phát triển Windows, Terry Myerson khi anh này cho biết những người dùng Windows 7 và Windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 và mở rộng cho cả các phiên bản Win không có bản quyền.

Tuy nhiên thông tin đó không có nghĩa rằng những người dùng Windows không có bản quyền cũng được phép nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Theo xác nhận mới nhất của Microsoft thì họ sẽ chỉ lên kế hoạch để giúp những người dùng Win lậu có thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 10 mà không cần cài đặt một phiên bản Win 7 hoặc Win 8 bản quyền.

Điều đó có nghĩa là những người dùng Win lậu muốn nâng cấp lên Windows 10 vẫn có thể tải bản cập nhật và cài đặt trực tiếp, nhưng họ sẽ phải trả một khoản phí cho Microsoft. Về cách thức cập nhật và giá cả thì phía Microsoft vẫn chưa có thông báo chính thức.

Có một số lý do khiến cho Microsoft phải quan tâm đến những người dùng Win lậu. Trong đó, lý do quan trọng nhất là số lượng người dùng Windows không bản quyền rất lớn, đây là một đối tượng khách hàng tiềm năng nếu như thực sự biết cách khai thác.

Tham khảo: theverge

>>Những thiếu sót trên Windows 10 for phones bản build 10080 và cách khắc phục

NỔI BẬT TRANG CHỦ