Những thiếu sót trên Windows 10 for phones bản build 10080 và cách khắc phục

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Dù Microsoft đã đầu tư rất nghiêm túc cho bản build 10080 trên Windows 10 for phones, nhưng những thiếu sót vẫn là không tránh khỏi.

Mới đây, Microsoft đã chính thức phát hành bản build 10080 trên Windows 10 for phones, với việc bổ sung hoàn loạt các tính năng thú vị, đồng thời mở rộng danh sách các thiết bị được hỗ trợ. Trong đó, Windows Store Beta đã được lột xác với diện mạo mới, người dùng đã có thể tải về bộ ứng dụng Office Universal...

Nhìn chung, gã khổng lồ xứ Redmond đang đi theo đúng mục tiêu ban đầu đặt ra, đó là tạo ra một nền tảng đồng nhất. Tuy nhiên, tương tự như các bản cập nhật lần trước, Microsoft vẫn không thể tránh khỏi những thiếu sót không mong muốn.

Còn sau đây là một số những khuyến nghị của Gabriel Aul, người đứng đầu chương trình Windows Insider, và cách khắc phục (nếu có):

- Sau khi cập nhật bản build 10080, các Tiles có thể bị lặp như Search và Phone trong phần All Apps.

- Dòng chữ "Pending" có thể xuất hiện trên một số ứng dụng sau khi nâng cấp. Người dùng có thể khởi động lại điện thoại để khắc phục tình trạng này.

- Tất cả dữ liệu và cấu hình cho ứng dụng trên thẻ nhớ microSD sẽ không thể hoạt động. Người dùng có thể gỡ bỏ các ứng dụng này và cài đặt lại theo dạng thủ công.

Windows 10 for phone

- Ứng dụng email cũ vẫn xuất hiện sau khi máy nâng cấp, nhưng người dùng không thể xóa đi và liên tục có thông báo "Error". Đặc biệt, nếu ứng dụng mail được đính trên màn hình Start cũng xuất hiện lỗi tương tự. Cách duy nhất là gỡ đính trên màn hình và xóa bỏ.

- Khi nâng cấp từ phiên bản Windows Phone 8.1 lên bản build 10080, kết nối di động sẽ bị ngắt. Người dùng cần thiết lập lại chúng bằng cách tới Settings > Network & Wireless > Cellular and SIM và bật lại.

- Lỗi nghiêm trọng: Sau quá trình nâng cấp, thiết bị của bạn có thể sẽ không bao giờ nhận được tin nhắn MMS. Để đảm bảo việc nhận tin nhắn MMS hoạt động bình thường, bạn cần lưu ý luôn giữ cho dữ liệu di động được bật. Để kiểm tra, chọn Settings > Network & wireless > Cellular & SIM > Data connection.

- Nếu trợ lý ảo Cortana của bạn được kích hoạt tại các khu vực được hỗ trợ và bạn cần đưa thiết bị về ngôn ngữ, khu vực mặc định nhằm tránh lỗi bị văng ra liên tục khi sử dụng Cortana hoặc Search.

- Sau khi cập nhật bản build 10080, người dùng sẽ không thể gỡ bỏ một số ứng dụng từ All Apps, cách giải quyết duy nhât là khởi động lại máy và gỡ bỏ thủ công.

- Ngoài ra, khi xem phim và TV, người dùng có thể gặp lỗi 0x8004c029 trong Video Preview.

- Ứng dụng Twitter có thể không hoạt động, tuy nhiên, người dùng có thể gỡ bỏ và cài đặt lại để khắc phục vấn đề này.

- Thêm vào đó, tính năng tự động cập nhật cho ứng dụng qua Store Beta sẽ không hoạt động trên bản build này, do đó người dùng sẽ phải tự kiểm tra và cập nhật bằng cách thủ công.

- Nếu người dùng nâng cấp từ bản build 10052, Hub Insider sẽ không hoạt động, thay vào đó, người dùng có thể trở về bản Windows Phone 8.1 và nâng cấp lại.

Tổng hợp

>> Microsoft phát hành Windows 10 for Phone build 10080 nhiều cải tiến mới

Bình luận