Plextor khoe SSD khủng cắm khe PCIe tại Computex

Nội Tâm , Theo Trí Thức Trẻ

Tốc độ của chiếc SSD này có thể lên tới 1400 MB/s đọc và 1000 MB/s ghi - cao hơn từ 2 tới 3 lần các SSD cao cấp chuẩn SATA3.

Plextor là nhà sản xuất thiết bị lưu trữ tốc độ cao hàng đầu thế giới thuộc tập đoàn Shinano Kenshi của Nhật Bản. Ở thị trường trong nước, Plextor được đông đảo người dùng PC biết đến với các mẫu SSD chất lượng cao như M6S, M6P.

Ở triển lãm Computex 2015 đang diễn ra tại Đài Bắc, hãng mang đến rất nhiều mẫu SSD mới, trong đó nổi bật nhất là M7e - sản phẩm tốc độ cực cao dành cho game thủ, doanh nghiệp và kỹ sư thiết kế.

Khác với các SSD thông thường, M7e có tốc độ cao hơn ngưỡng tối đa của chuẩn giao tiếp SATA3 6 Gb/s nên phải cắm cổng PCIe. Tốc độ của chiếc SSD này có thể lên tới 1400 MB/s đọc và 1000 MB/s ghi - cao hơn từ 2 tới 3 lần các SSD cao cấp chuẩn SATA3. M7e có nhiều mức dung lượng từ 256 GB tới 1 TB, phù hợp nhiều đối tượng người dùng với nhu cầu lưu trữ khác nhau.

M7e mang thiết kế giống hệt với M6e Black Edition thế hệ trước.

M7e mang thiết kế giống hệt với M6e Black Edition thế hệ trước.

Chiếc SSD này sử dụng giao tiếp PCIe, cắm trực tiếp trên bo mạch chủ.

Chiếc SSD này sử dụng giao tiếp PCIe, cắm trực tiếp trên bo mạch chủ.

Mặt sau gắn LED.

Mặt sau gắn LED.

Ngoài ra, Plextor còn công bố thêm dòng M6V bổ sung vào phân khúc phổ thông của hãng, bên cạnh M6S (trung cấp) và M6P (cao cấp) dành cho người dùng cổng SATA3.

Ổ SSD M6V mới cho phân khúc phổ thông.

Ổ SSD M6V mới cho phân khúc phổ thông.

M6S và M6P - 2 sản phẩm đã có tên tuổi.

M6S và M6P - 2 sản phẩm đã có tên tuổi.

Một loạt ổ SSD chuẩn mSATA cũng xuất hiện như M6M, M6MV…

Về phần mềm, Plextor hào hứng giới thiệu thế hệ thứ 3 của phần mềm tăng tốc độc quyền PlexTurbo mang tên PlexTurbo 3 với nhiều ưu điểm thừa hưởng từ 2 thế hệ trước. PlexTurbo thế hệ đầu tiên được phát minh nhằm cải thiện tốc độ ghi dữ liệu, sang đến thế hệ thứ 2 được bổ thêm khả năng sử dụng cache để nâng cao hơn nữa hiệu năng ghi. Với PlexTurbo 3, không chỉ tốc độ ghi dữ liệu được tăng tốc mà tốc độ đọc cũng nâng cao.

Plextor còn giới thiệu thêm PlexVault - phần mềm bảo mật dữ liệu và PlexCompressor - phần mềm nén dữ liệu đặc biệt hiệu quả cao.

Một kết quả benchmark khá khủng khiếp: 8791 MB/s đọc và 7989 MB/s ghi:

>> Apacer giới thiệu sản phẩm lưu trữ và giải pháp bảo mật tối ưu trên ổ cứng SSD