Samsung chính thức bán ra SSD có dung lượng lớn nhất thế giới 15,36TB

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Và tốc độ của chiếc ổ cứng này cao hơn 2 lần so với các dòng SSD phổ thông trên thị trường hiện nay.

Hồi đầu năm, hãng Fixstar bán ra sản phẩm SSD cực khủng của họ là SSD-13000M có dung lượng 13TB, và được coi là ổ cứng SSD lớn nhất tại thời điểm đó. Tuy nhiên, ngôi vị này đã sớm bị tước đi bởi Samsung, với PM1633a có dung lượng lên tới 15,36TB.

Thực chất, đây là một sản phẩm được Samsung giới thiệu từ tháng 8 năm 2015, tuy vậy vào thời điểm đó nó chưa sẵn sàng để trở thành một sản phẩm thương mại, và hãng công nghệ Hàn Quốc phải mất thêm nửa năm để hoàn thiện nó.


Ổ SSD dung lượng 15,36TB của Samsung.

Ổ SSD dung lượng 15,36TB của Samsung.

Có kích thước tiêu chuẩn 2,5 inch như nhiều SSD khác trên thị trường, nhờ vào công nghệ chip nhớ 3D V-NAND có dung lượng lên tới 256GB mỗi chip, Samsung kết hợp cùng công nghệ điều khiển của họ để tạo ra ổ SSD có dung lượng lên tới hơn 15TB.

Hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp, PM1633a được giới thiệu có tốc độ đọc ghi cực nhanh lên tới 1200Mbps, cao hơn 2 lần nếu so với các sản phẩm SSD phổ thông trên thị trường, chỉ có tốc độ khoảng 550Mbps.

Samsung cũng rất tự tin về độ bền của sản phẩm này, hướng tới sử dụng trong các máy chủ hoặc hệ thống camera giám sát, ổ SSD sẽ phải chạy liên tục trong thời gian dài, ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của sản phẩm, nhưng Samsung vẫn bảo hành 5 năm 1 đổi 1 trong trường hợp gặp lỗi.

Đây quả thực là một thành tựu của Samsung với công nghệ chip nhớ V-NAND của họ. Bên cạnh PM1633a với dung lượng lên tới hơn 15TB, hãng này còn cung cấp nhiều sản phẩm SSD khác nhau cho khách hàng doanh nghiệp với các mức dung lượng từ 960GB tới 15TB.

Hiện tại giá của ổ SSD 15,36TB vẫn chưa được tiết lộ.

Tham khảo PCWorld

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ