Trên tay card đồ họa đơn nhân mạnh nhất thế giới GTX Titan X đầu tiên tại Việt Nam

Nội Tâm , Theo Trí Thức Trẻ

GTX Titan X soán ngôi của chính người anh em GTX 980, trở thành card đồ họa đơn nhân mạnh nhất hiện tại.

Tại sự kiện GDC diễn ra đầu tháng 3, Nvidia đã cho ra mắt card đồ họa mới với tên gọi Titan X, được CEO Nvidia Jen-Hsun Huang giới thiệu là một con quái vật thực sự, bóp nát mọi card đồ họa đơn nhân hiện nay.

Titan X sử dụng GPU mang mã GM200, có tới 8 tỷ transistor và 3072 nhân CUDA - gấp rưỡi GTX 980. So với Titan Black của thế hệ trước, Titan X có nhiều hơn 1 tỷ transistor và 192 nhân CUDA. Về tương đối, 2 con số này có vẻ không nhiều nhưng nên nhớ kiến trúc Maxwell cho hiệu năng cao hơn so với Kepler, nên khả năng rất lớn Titan X sẽ cho chính người tiền nhiệm “hít khói”.

GTX Titan X được trang bị bộ nhớ khủng 12 GB GDDR5, bề rộng nhớ 384 bit, được Nvidia ấn định hoạt động ở xung nhịp 1002/1753 MHz (boost 1089/1753 MHz). Dựa vào các thông số trên, có thể phỏng đoán hiệu năng của Titan X sẽ vào khoảng gấp rưỡi so với GTX 980.

Ngoài hiệu năng khủng, Titan X cũng sở hữu một tính năng rất thú vị. Đó là Titan X sẽ có thể trải nghiệm với kính thực tế ảo, được gọi là “Thief in the Shadows”.

Sau đây là một vài hình ảnh mở hộp chiếc GTX Titan X duy nhất tại Việt Nam vào thời điểm này. Sản phẩm do Nvidia gửi trực tiếp cho GenK.

 

>> Nvidia Shield, kẻ lật đổ đầy thách thức hay cậu bé chơi ngông?

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ