Trình nghe nhạc Winamp hồi sinh nhờ chủ sở hữu mới

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Hãng chuyên về radio trực tuyến Radionomy mới đây vừa công bố mua lại Winamp từ AOL và tiếp tục phát triển ứng dụng này.

Hồi cuối tháng 11 năm ngoái, các fan hâm mộ của trình nghe nhạc Winamp đã từng rất thất vọng với thông tin rằng AOL sẽ đóng cửa ứng dụng này. Một thời gian sau đó, những hy vọng nhen nhóm lên khi có tin đồn Winamp sẽ được AOL bán lại cho một hãng khác để tiếp tục phát triển. Và ngày hôm này thì tin đồn đó đã trở thành sự thật. 

WinAmp playing some sweet drum and bass

Hãng chuyên về radio trực tuyến Radionomy mới đây vừa công bố mua lại cả Winamp và Shoutcast (dịch vụ radio internet) từ AOL. Giá trị thương vụ này không được tiết lộ. Với việc sở hữu Shoutcast, Radionomy rõ ràng đang cho thấy sự thống trị ở thị trường internet radio với thị phần 50%. Hãng cũng cho biết sẽ cải tiến Winamp sau khi mua lại để giúp ứng dụng này "phổ biến khắp mọi nơi" trên mọi nền tảng, từ thiết bị di động cho tới xe hơi. Chưa biết được liệu Winamp cho thành công được như thế hay không, nhưng với các fan hâm mộ, việc Winamp vẫn sẽ tiếp tục được phát triển đã là một tin tức quá tuyệt vời. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ