Windows 10 Continuum biến smartphone thành PC thực thụ

PV ,   

Với những chiếc tablet, việc chuyển đổi qua lại giữa các giao diện làm việc không phải điều gì quá mới. Nhờ sử dụng chip xử lý mạnh mẽ, có nhiều RAM hơn và màn hình lớn hơn, thao tác đa nhiệm với tablet là không khó. Song với smartphone thì vấn đề lại khác. Chúng thường không có chip mạnh như trên tablet, màn hình cũng nhỏ hơn và nhân xử lý đồ hoạ (GPU) cũng thua kém rất nhiều.

Vậy mà trong đêm qua, ông Joe Belfiore, phó chủ tịch Microsoft, chứng tỏ rằng smartphone cũng có thể thực hiện được điều tương tự. Chỉ cần xuất tín hiệu hình ảnh ra một màn hình lớn khác, tính năng Continuum trên Windows 10 sẽ lập tức chuyển mọi thứ từ giao diện ô vuông "nhỏ bé" sang một giao diện y hệt như desktop PC. Bạn sẽ có nhiều cửa sổ nằm xen kẽ nhau bên cạnh nút Menu Start "huyền thoại". Bạn sẽ có trải nghiệm gần tương tự như việc cắm cổng tín hiệu chiếc laptop của mình ra một màn hình lớn khác, và thoải mái làm việc trên đó.

Tuy vậy, tính năng này sẽ không có mặt trên những chiếc Windows Phone hiện có, bởi vì chúng không có cổng tín hiệu hình ảnh độc lập giống tablet hoặc laptop. Những gì chúng ta được thấy đêm qua là một mẫu điện thoại mới với khả năng xuất được hình ảnh ra tới 2 màn hình khác nhau (màn hình của thiết bị và màn hình ngoài). Microsoft cho biết chiếc smartphone mạnh mẽ này sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

Theo Báo diễn đàn đầu tư

>>Benchtable cho game thủ - Thú chơi độc nhưng không còn xa xỉ

Bình luận