Nhận ngay 300 triệu đồng khi phát hiện được lỗ hổng trên trình duyệt Spartan

Yến Thanh,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Đây là một trong những giải thưởng được Microsoft công bố, nhằm khuyến khích người dùng cũng như các lập trình viên tìm ra những thiếu sót trên Spartan.

Kể từ khi được Microsoft công bố, trình duyệt Spartan đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng với trọng trách thay thế hệ thống IE quá cũ kỹ trên Windows. Tuy nhiên, sau những đồn đoán và hứa hẹn của hãng khổng lồ phần mềm Mỹ, có vẻ như Spartan vẫn còn trong giai đoạn phát triển cũng như chưa thể hoạt động ổn định trong một sớm một chiều.

Trong khi Microsoft vẫn áp dụng hình thức tiếp nhận các phản hồi của người dùng như một cách để khiến các sản phẩm của mình trở nên hoàn thiện hơn, thì mới đây, hãng lại tiếp tục "treo thưởng" lớn nhằm khuyến khích các lập trình viên tìm ra những lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Spartan hoàn toàn mới.

Đặc biệt, giải thưởng mà Microsoft đặt ra cũng không giới hạn bạn là người tốt hay "kẻ xấu", miễn là chỉ ra được lỗi của trình duyệt này. Được biết, đây là một phần của chương trình Windows Insider, nơi mà mọi người có thể dễ dàng trải nghiệm Windows 10 cũng như trình duyệt mới trên máy tính của họ, hoặc trên điện thoại di động.

Theo đó, giải thưởng của Microsoft bao gồm khoảng 4 hạng mục, với các yêu cầu khác nhau như đưa ra được bằng chứng, cách khai thác và báo cáo quá trình. Đồng thời, hãng cũng ghi nhận những đóng góp của các lập trình viên theo từng cấp độ như có đưa ra được bằng chứng cụ thể hay không, hoặc chất lượng của đóng góp ít hay nhiều.

Microsoft offers cash to try and hack the new Spartan browser

Số tiền thưởng lớn nhất mà Microsoft chi cho việc phát hiện các lỗ hổng trên Spartan là khoảng 15.000 USD, tương đương khoảng hơn 300 triệu đồng, còn mức ghi nhận nhỏ nhất cũng đạt 500 USD, tương đương khoảng 10 triệu động.

Trước đó, hãng cũng từng áp dụng các mức treo thưởng cho những ai tìm ra lỗ hổng bảo mật trên các sản phẩm của mình và điều này đã đem lại hiệu quả rất cao. Bởi lẽ, nó sẽ giúp hãng tránh được những nguy cơ bị xâm hại từ xa, đồng thời, tránh "gây thù, chuốc oán" với các hacker trên thế giới.

Được biết, chương trình treo thưởng này sẽ kéo dài từ ngày 22/4 tới ngày 22/6, và không giới hạn số tiền thưởng mà hãng trả cho những người đã đóng góp cho Spartan.

Tham khảo: phonearena

>> Thất vọng vì trình duyệt Spartan bị IE 11 qua mặt thảm hại

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ