Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ

  PH - WeBuy, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Máy xịt rửa xe mini ngoài rửa xe còn làm được nhiều thứ, giá lại ngày càng rẻ hơn, chỉ chưa đến 1 triệu đã có nhiều mẫu mã để chọn.

  Mùa mưa sắp đến, xe cộ chắc chắn bẩn liên tục, nếu đem ra hàng rửa thường xuyên rất tốn kém. Vì thế, bạn nên cân nhắc mua luôn 1 chiếc máy xịt rửa xe mini để dùng tại nhà để tiết kiệm hơn về lâu dài. Rửa xe xong, máy còn có thể dùng để dọn dẹp sân vườn, vệ sinh đồ đạc bị bám bẩn hay tưới cây…

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 1.

  Máy xịt rửa xe tại nhà ngoài rửa xe còn có thể vệ sinh đồ đạc, sân vườn, tường, mái nhà và tưới cây nữa.

  Tuy nhiên, không phải cứ chọn bừa loại nào cũng được. Trên thị trường hiện có nhiều loại máy giá rất rẻ, chỉ khoảng 500.000 - 700.000đ thôi cũng đã tích hợp pin để sử dụng không dây rất tiện. Nhưng, chất lượng của những loại giá rẻ này có thể sẽ khiến bạn thất vọng.

  Tự mua máy xịt rửa xe tại nhà: Nên hay không?

  Trước tiên, cần phải xác định các loại máy xịt rửa nói chung có nên mua không, có đúng nhu cầu không đã.

  Với ai đã có ô tô, việc vệ sinh các chất bẩn bám trên xe là điều cần làm thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho các linh kiện. Nước mưa, nước bẩn từ môi trường có thể chứa nhiều tạp chất dễ làm hỏng hóc, bào mòn xe nên chắc chắn cần làm sạch.

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 2.

  Rửa xe rất quan trọng nhưng sẽ vô cùng tốn kém nếu phải ra hàng thường xuyên, nhất là vào mùa mưa nhiều.

  Chính xác thì người dùng được khuyến cáo nên rửa xe 1 - 2 lần mỗi tuần, nhưng nếu đi ra hàng rửa thì vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian. Vậy nên các loại máy xịt rửa xe tại nhà mới ngày càng được ưa chuộng hơn.

  Máy xịt rửa xe có nhiều loại

  Không phải máy xịt rửa xe nào cũng giống nhau. Bạn cần kiểm tra kĩ về linh kiện và cách hoạt động của máy trước khi mua.

  Ví dụ, có loại máy xịt rửa dùng động cơ chổi than, có loại dùng động cơ cảm ứng từ. Loại chổi than ưu điểm là rẻ và gọn nhẹ hơn nhưng nhược điểm là ồn, hiệu quả kém, tạo áp lực nước thấp. Ngược lại, loại động cơ cảm ứng từ đắt hơn nhưng lại yên tĩnh, tạo áp lực nước mạnh hơn để xịt sạch hơn, hoạt động liên tục lâu hơn và còn tiết kiệm điện hơn.

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 3.

  Các loại máy xịt dùng pin cỡ nhỏ, siêu gọn nhẹ thế này trông hấp dẫn đấy, nhưng nếu giá rẻ, công suất thấp nữa thì có thể áp suất nước sẽ quá yếu để rửa hiệu quả. (Ảnh minh họa)

  Khả năng tạo áp lực nước cũng là thứ quan trọng. Áp lực càng lớn thì khả năng làm sạch càng mạnh hơn, đỡ tốn nước hơn cho cùng 1 lượng vết bẩn. Hầu hết các loại máy xịt rửa xe cỡ nhỏ và trung thường đạt mức áp lực từ 100 đến 150 bar, lưu lượng nước sử dụng khoảng 5L - 10L mỗi phút.

  Một số loại máy xịt rửa xe cũng không thể tự hút nước từ thùng chứa mà cần nối với vòi với áp lực đủ mạnh. Khi lựa chọn bạn nên cân nhắc kĩ kẻo mua nhầm.

  Ngoài ra, công suất và chiều dài dây cũng phải xem xét trước khi mua. Nếu chọn loại công suất thấp thì có thể phải hy sinh áp lực nước, hoặc nếu mua dây ngắn quá thì sẽ khó đưa đi xa khỏi nguồn nước được.

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 4.

  Các loại máy cắm điện, công suất lớn thường cho áp lực nước mạnh hơn, phun xa hơn và rửa sạch hơn.

  Đặc biệt, có không ít mẫu máy rửa xe cầm tay giá rẻ sử dụng pin nhưng khi mua lại không kèm pin gây nhiều bất tiện và giá mua pin rời cũng không hề rẻ. Chưa kể, nhiều người dùng từng phàn nàn các loại máy này rất dễ hỏng, chết pin và phải thay mới chỉ sau 1 thời gian ngắn. Vì thế, chọn mua các loại máy xịt rửa cắm điện dù bất tiện nhưng vẫn hợp lý hơn về lâu dài, đặc biệt khi công suất và hiệu suất hoạt động có thể cao hơn rất nhiều.

  Các thương hiệu máy xịt rửa xe nổi bật

  Thương hiệu nổi tiếng nhất phải nói đến Bosch. Sản phẩm hãng này được tin dùng khắp thế giới, từ các bộ dụng cụ sửa chữa đến máy khoan cầm tay, đồ điện gia dụng, đồ bếp… Tất nhiên, kéo theo độ nổi tiếng là mức giá không hề thấp, lên đến tiền triệu cho mẫu máy xịt rửa xe rẻ nhất.

  Các thương hiệu ít tiếng tăm hơn như Karcher, Makita, Hiroma, Dekton hay Total, Sakura thì cũng có chất lượng cao, tương xứng với giá tiền và được nhiều người ưa chuộng. Điều quan trọng nhất vẫn là đặt mua từ các cửa hàng, đại lý uy tín, có bảo hành và tốt nhất phải là hàng chính hãng.

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 5.

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 6.

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 7.

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 8.

  Máy xịt rửa xe mini dùng tại nhà giá chỉ từ vài trăm, nên mua hay không phải cân nhắc kĩ - Ảnh 9.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ